Tư vấn mua máy tính chơi game cũ, giá rẻ

Thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay với một chiếc máy tính luôn có sức mạnh hấp dẫn đối với những game thủ. Nhưng để lựa chọn một chiếc máy tính chơi game cũ vừa có mức giá rẻ lại vừa có cấu hình cao thì không phải người dùng nào cũng biết.  Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây cùng Hsky nhé!

Tư vấn mua máy tính chơi game cấu hình tốt, giá rẻ

Mỗi một hãng máy tính sẽ có những phân khúc đối tượng khách hàng khác nhau như các doanh nghiệp, đồ họa, hay các game thủ. 

Thông thường với những chiếc máy tính dành cho nhân viên văn phòng, thiết kế đồ họa sẽ mỏng, nhìn bắt mắt, thiết kế gọn nhẹ. Nhưng đối với máy tính chơi game thì lại luôn sở hữu cấu hình khủng, thiết kế kiểu hầm hố, phong cách hơn.

Vậy dựa trên các yếu tố nào để lựa chọn máy tính chơi game cũ?

CPU, GPU không phải là điều quan trọng nhất

Đối với mỗi game thủ thì GPU hay được biết đến là Graphics Processing Unit , với bộ vi xử lý chuyên dụng và cũng là trung trái tim của một chiếc VGA.

Nếu CPU trong máy tính chịu trách nhiệm xử lý tất cả các tệp lệnh được chuyển sau đó thực thi thì GPU lại hỗ trợ cho CPU trong việc xử lý các tệp lệnh liên quan đến hình ảnh, đồ họa và cụ thể ở đây chính là đồ họa game bạn đang chơi.

Nên chọn loại CPU I5, I7,I9? Và chọn mã nào?

Thường thì người dùng sẽ chú ý đến GPU của chiếc máy tính, nhưng khi mua máy tính chơi game thì chúng ta sẽ để ý đến CPU vì đây chính là bộ xử lý trung tâm.

CPU i5 sẽ dùng cho người sử dụng với mục đích giải trí nhẹ nhàng, còn core i7, i9 là những sản phẩm cao cấp giúp cho các game thủ chơi game với chế độ nhanh, và xung nhịp nhất.

Màn hình chơi game bao nhiêu inch thì đủ?

Kích cỡ của màn hình hiện nay rất đa dạng nhưng phổ biến sẽ có kích cỡ từ 21 inch ngoài ra còn có những loại màn hình kích cỡ đại hơn dành cho những game thủ chuyên nghiệp. Nhưng chúng ta nên để ý đến độ phân giải màn hình khi lựa chọn mua máy tính là 3 loại chính đó là HD, Full HD, hay 4K .

Độ phân giải được sử dụng nhiều nhất mà cũng đáp ứng được chất lượng khung hình lẫn đồ họa là Full HD 1920×1080, nếu sử dụng màn hình máy tính 4K bạn sẽ cần có một cái màn hình to hơn để trải nghiệm, còn với màn hình HD chơi một vài game sẽ không phát huy được hết sức mạnh của màn hình.

Nên Dùng HDD Hay SSD?

Tốc độ SSD sẽ cho chúng ta tốc độ trải nghiệm nhanh gấp 3-5 lần, nhưng giá thì chắc chắn sẽ đắt hơn HDD. Các game thủ tầm trung hay thậm chí là các bạn chuyên nghiệp thường sử dụng giải pháp là chọn mua ổ SSD định dạng M2 Sata mà hầu hết các laptop ra đời từ năm 2016 trở đi đều hỗ trợ kết hợp với 1 ổ HDD mặc định như hiện nay.

Ổ SSD sẽ được sử dụng để chạy Windows với tốc độ khởi động cao còn ổ HDD sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ bao gồm cả game. Việc trải nghiệm game cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi bạn sẽ mất thêm vài chục giây để load game nếu sử dụng ổ HDD mà thôi.

Bộ nhớ RAM

RAM  cũng được coi là một linh kiện rất cần trong khi chơi game. Tuy Ram không phải là thứ quyết định chính nhưng bạn vẫn nên chú trọng để có trải nghiệm tốt nhất khi chơi game nhé!

Vừa rồi Hsky đã tư vấn lựa chọn mua máy tính chơi game giá rẻ, và phù hợp nhất với những đối tượng là các bạn có ngân sách hạn hẹp. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với mọi người.

Chúc các bạn thành công!

>>>> Xem ngay: Máy tính để bàn chơi game tốt, giá rẻ, siêu hot cho game thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.