Hướng dẫn build máy tính chơi game giá rẻ

Không khó để build một dàn máy tính chơi game giá rẻ nhưng nó cũng là một thách thức thật sự với những người mới bước chân vào con đường đam mê PC. Sau đây Hsky hướng dẫn build máy tính chơi game giá rẻ dành cho những người có thu nhập trung bình nhưng vẫn muốn có một dàn PC mạnh mẽ để chiến game nhé!

Đối với một dàn máy tính chơi game giá rẻ thì điều quan trọng nhất vẫn là hiệu năng chơi game của nó, tất cả các linh kiện của máy tính đều phải hướng đến việc làm sao để có mức hiệu năng hoạt động tốt nhất với mức giá rẻ nhất.

Sau đây sẽ là chi tiết các linh kiện mà chúng ta cần build

1.VGA

Với VGA thì chúng tôi xin được đề xuất GTX 1650, đây là một trong những dòng VGA thuộc thế hệ kiến trúc Turing mới nhất của Nvidia. Với hiệu năng mạnh mẽ và mức giá cực kỳ phải chăng thì đây sẽ là một trong những dòng VGA được game thủ bình dân lựa chọn nhiều nhất.

Mức giá của các mẫu VGA GTX 1650 trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 4 đến 5 triệu đồng tùy vào từng mẫu… Để tiết kiệm ngân sách nhất thì bạn nên hướng đến những mẫu VGA có mức giá dễ chịu hơn. Ví dụ như:

  • MSI GTX 1650 Ventus XS 4G OC GDDR5
  • ASUS GeForce GTX 1650 4GB PHOENIX

Đây là 2 mẫu card màn hình đến từ 2 nhà sản xuất danh tiếng là Asus và MSI và có mức giá cực kỳ hợp lý, rất đáng để bạn cân nhắc và lựa chọn.

2. CPU

Không thể ghép một chiếc VGA mạnh với một chiếc CPU quá yếu. Do đó, khi chọn CPU cho máy tính chơi game thì bạn nên chắc chắn CPU ít nhất phải đủ mạnh để giúp VGA phát huy được mức hiệu năng tối đa, tốt nhất là nên “thừa” ra thêm một chút hiệu năng để giúp PC chạy đa nhiệm tốt hơn.

Để phát huy được hết sức mạnh của một chiếc VGA nói trên thì một CPU như Intel Pentium Gold G5400 là vừa đủ. Trong phân khúc giá rẻ thì đây là một CPU rất mạnh với 2 nhân thực có mức xung nhịp tối đa là 3.7GHz, kết hợp ứng dụng công nghệ siêu phân luồng cho ra 4 luồng xử lý, đạt ngưỡng sức mạnh tiệm cận với Core i3 7100.

3. Ram

Ram thì dễ dàng để lựa chọn hơn CPU và VGA. Đối với một chiếc máy tính chơi game bình dân thì RAM 8GB có thể được xem là một tiêu chuẩn. Có thể sẽ có những tin mua 2 thanh Ram 4GB để có thể chạy tốt hơn nhưng trên thực tế thì với tác vụ chơi game sẽ không ngốn băng thông RAM quá nhiều đến mức phải làm vậy. Thay vào đó thì việc cắm một thanh RAM 8GB để về sau có thể tiện nâng cấp lên 16GB vẫn là thiết thực hơn.

Một thanh Ram Kingston HyperX Fury 8GB có thể sẽ là một gợi ý tốt cho bạn. Dòng RAM này đã rất nổi tiếng về chất lượng, độ bền và tính năng của nó cũng đã được cộng đồng giới công nghệ kiểm chứng từ lâu.

4. Mainboard

Mainboard được xem là cầu nối giữa các linh kiện bên trong hệ thống với nhau và với thiết bị ngoại vi và với thế giới bên ngoài. Một chiếc mainboard H310 sẽ rất hợp lý à tiết kiệm chi phí cho bạn hơn cả. Bạn có thể cân nhắc với loại mainboard này khi muốn build máy tính chơi game giá rẻ.

5. Nguồn

Mọi người thường hay không để ý quá nhiều đến bộ nguồn. Tuy nhiên, đây lại là linh kiện được đánh giá là khá quan trọng bởi nó là thiết bị chuyển đổi dòng điện cho toàn bộ hệ thống máy tính. Bộ nguồn như trái tim của hệ thống máy tính, một trái tim khỏe thì máy tính mới hoạt động khỏe được. Bạn có thể tìm mua một bộ nguồn cũ có công suất thực 400- 500W để tiết kiệm chi phí cũng hoàn toàn hợp lý.

6. Bộ nhớ lưu trữ

Với mức giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng, bạn sẽ có thể lựa chọn những chiếc SSD 120GB cho tốc độ đọc ghi cao hoặc HDD 1TB cho dung lượng lưu trữ lớn. Với máy tính chơi game thì người viết khuyên bạn nên hướng về những chiếc SSD để có thể khởi động hệ điều hành, bật game và chạy phần mềm nhanh nhất có thể.

7. Case và Fan

Case và fan không ảnh hưởng trưc tiếp đến hiệu năng của một dàn máy tính chơi game nên bạn có thể xem xét và cân đối cho phù hợp với sở thích và ngân sách của mình. Tuy nhiên bạn cũng không nên xem nhẹ chúng.

Trên đây Hsky vừa chia sẻ những linh kiện chi tiết và gợi ý cho bạn những linh kiện giá rẻ mà vẫn phù hợp để build máy tính chơi game. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ thành công trong việc build một dàn PC cho riêng mình.

>>>> Bộ PC 8 triệu chiến Liên Minh Huyền Thoại ngon- bổ- rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.