Tự học máy tính văn phòng tại nhà, phương pháp và cách thức !

Biết các kĩ năng máy tính văn phòng chính là một lợi thế của ứng viên khi đi xin việc và cũng là tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp. Có nhiều cách đển học máy tính văn phòng như đến các trung tâm tin học hay tự học. Việc đến các trung tâm thì dễ rồi còn việc tự học máy tính văn phòng thì sao? Có khó không?
Nếu để nói việc tự học máy tính văn phòng có khó không chúng tôi cũng không thể dám chắc được vì điều này còn phụ thuộc vào khả năng của các bạn. Bất cứ một việc gì muốn thành thạo và trở thành kĩ năng thì phải trải qua quá trình học tập và luyện tập. Nhưng để việc tự học máy tính văn phòng được diễn ra đúng hướng nhất chúng tôi sẽ điểm qua một vài kinh nghiệm cho bạn.

1. Tính tự giác

Việc học cần phải được diễn ra nghiêm túc vì bạn phải xác định việc học chính là học cho mình. Không thể cứ mở các phần mềm tin học văn phòng ra nhưng không động gì đến mà lại sử dụng Facebook, nghe nhạc xem phim nếu bạn không sắp xếp được thời gian hợp lý thì việc học của bạn chắc sẽ không có kết quả.

2. Cập nhật tài liệu

Với mỗi phiên bản của các phần mềm văn phòng có đôi chút khác nhau bạn phải tìm kiếm các tài liệu sau đó tự học và thực hành. Các tài liệu thường có ở các website học trực tuyến.

3. Thực hành thật nhiều

 

Tin học là một môn học bắt buộc bạn nếu muốn thành thạo thì phải thực hành khi mới học thì tập gõ chữ bằng 10 ngòn, khi tót rồi thì học căn chỉnh định dạng đối với word. Còn đối với excel thì bạn nên lựa chọn các bài tập trên mạng kèm lời giải để thực hành các công thức.

Việc tự học máy tính văn phòng không hề khó một chút nào bởi nó chỉ yêu cầu những kĩ năng cơ bản nhất nhưng lợi ích của nó mang lại rất lớn. Bởi trong thời đại công nghệ mọi thứ đều được làm việc trên máy tính. Hi vọng bạn sẽ xác định được đều đó trước khi mình quyết định học để có một quyết tâm cao nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.