Những lỗi hay gặp khi mua màn hình máy tính cũ

Thị trường màn hình máy tính cũ hiện nay có nhiều dòng máy đa dạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng đang thu hút được lượng lớn người dùng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ mắc phải những lỗi sau khi mua sản phẩm tin học này.

Không hiểu biết về sản phẩm màn hình máy tính

Để mua được những sản phẩm màn hình máy tính cũ giá rẻ với chất lượng tốt, thì việc đầu tiên, đó là bạn nên trang bị cho mình một lượng kiến thức về sản phẩm này. Bởi vì nếu mua máy cũ thì bạn sẽ không nhận được bất cứ chế độ bảo hành chính hãng nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp rất nhiều rủi ro về nguồn gốc xuất xứ, cũng như thương hiệu của máy. Có thể mua nhầm những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Việc bạn biết xem tình trạng máy, sẽ giúp bạn có thể kiểm tra máy một cách kỹ càng, và chọn được một sản phẩm màn hình ưng ý, chất lượng tốt hơn.

Không kiểm tra kỹ về hình thức bên ngoài của máy

Hình thức bên ngoài của máy cũng rất quan trọng, những sản phẩm đã quá cũ, bị trầy xước nhiều trên màn hình thì bạn không nên mua. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra xem những thông tin về thương hiệu, nguồn gốc của máy xem máy đã có dấu hiệu bị bung, bị tháo ra để thay phụ kiện hay sửa chữa chưa, vì những chiếc máy như vậy chắc chắn mua về bạn sẽ không thử sử dụng được.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra những cáp sạc đi kèm với chiếc màn hình máy tính cũng rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo nó không bị hở mạch hay có bất cứ lỗi nào.

Không khởi động máy lên kiểm tra về hình ảnh hiển thị của máy

Tính năng cơ bản nhất cũng được xem là quan trọng nhất của màn hình máy tính đó chính là truyền tải đến cho người dùng những hình ảnh của các thước phim. Do đó, mà việc kiểm tra hình ảnh hiển thị trên máy sẽ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn mua sản phẩm cũ thì cũng có rất nhiều nơi không cho khởi động máy để kiếm tra.

Nếu có trường hợp như vậy xảy ra thì tốt nhất bạn không nơi chọn nơi đó để mua màn hình cũ, vì chắc chắn chiếc màn hình đó sẽ gặp lỗi gì đó về hình ảnh hiển thị nên nhân viên bán hàng mới không muốn cho bạn kiểm tra sản phẩm.

Phải chắc chắn rằng, những hình ảnh mà chiếc màn hình cũ đó hiển thị vẫn sắc nét, màu sắc tươi mới, không bị nhòe, không có điểm chết. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải trang bị cho bản thân lượng kiến thức đủ để có khả năng xem máy.

>>>> Kinh nghiệm lựa chọn màn hình máy tính cũ cho những ai không chuyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.