Hướng dẫn chi tiết cách test màn hình máy tính cũ

Để sở hữu một chiếc màn hình máy tính hiệu suất cao, chất lượng tốt là việc không quá khó khăn với những người dư dả về tài chính. Thế nhưng, không phải ai cũng có vài triệu để sắp cho mình một chiếc màn hình mới nhất là đồi với sinh viên phải không?

Vì thế lúc này một chiếc màn hình cũ sẽ là giải pháp tối ưu nhất để sở hữu màn hiệu suất cao giá rẻ. Tuy nhiên làm sao đế mua được màn hình tốt giá rẻ? Cách test màn hình máy tính như thế nào không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đang có nhu cầu mua màn hình máy tính biết cách test trước khi mua nhé!

  1. Test màn hình máy tính bên ngoài

Đầu tiên, chúng ta đi xét về ngoại hình bên ngoài của màn trước đã. Cái này tùy từng người dùng vì liên quan đến thẩm mỹ bên ngoài. Chắc hẳn ai cũng muốn có cho mình một màn hình máy tính thiết kế tinh tế, thật đẹp hợp với căn phòng của mình đúng không nào?

 

– Thứ nhất, kiểm tra xem trên màn hình máy tính còn tem hay không? Trước đây thì việc này sẽ giúp người dùng có thể biết được màn hình này đã bị tháo ra sửa chữa hay chưa. Nhưng hiện nay, rất nhiều đơn vị bán linh kiện máy tính cũ thì dán một con tem mới lên màn hình máy tính cũ là điều khá dễ dàng.

Thay vì kiểm tra tem bạn hãy coi kĩ xung quanh viền giữa các khớp nối màn hình có dấu hiệu bị nạy ra hay chưa? Vì các màn hình chưa tháo sửa thường sẽ rất khít và bén nên việc nạy ra sẽ để lại dấu khá rõ.

– Thứ hai: Kiểm tra các điểm trầy xước trên màn hình

  1. Kiểm tra màn hình máy tính bên trong

Sau khi kiểm tra bên ngoài của màn hình chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra các thông số màn hình máy tính như: hãng sản xuất màn hình, năm sản xuất, thông số kĩ thuật,…. đặc biệt kiểm tra các điểm chết của màn.

– Về hãng sản xuất: Câu hỏi “nên mua màn hình máy tính nào? hãng nào sản xuất?” khá nhiều người đặt câu hỏi. Bạn nên lựa chọn hãng sản xuất có thương hiệu độ uy tín trên thị trường như LG, SamSung, Asus, AOC,…

– Kiểm tra điểm chết màn hình: Bước tiến hành đầu tiên kiểm tra điểm chết của màn là bạn hãy thay đổi nên màu desktop về một màu như: đen, đỏ, xanh, trắng,…Những điểm chết trên màn hình này rất nhỏ nên việc thay đổi màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra.

Điểm chết màn hình máy tính

Đối với màn hình máy tính cũ hay là mới thì việc xuất hiện 3 điểm trở xuống cũng được coi là màn hình tốt. Tuy nhiên điều này có phụ thuộc vào từng người dùng.

– Kiểm tra menu trên màn hình: Từ các nút tinh chỉnh xem còn xài được không? Các phím có bị dính, kẹt không.

– Độ sáng màn hình: Bạn hãy tinh chỉnh độ sáng của màn hình nằm trong khoảng từ  75-85 % nếu màn có độ sáng vừa mắt thì màn có khá tốt không bị xuống đèn và nên chọn những màn có màu sắc trung thực rất cần thiết với những bạn thường xuyên làm đồ họa.

– Bụi: Cái này khác hoàn toàn với điểm chết nhé. Bụi này thường xuất hiện là các chấm li ti trên màn hình máy tính cũ do bụi bặm lọt vào bên trong.

Bên trên là một số kinh nghiệm nhỏ khi mua màn hình máy tính cũ mong góp phần nhỏ giúp các bạn chọn được màn hình máy tính cũ vừa ý!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI MÁY TÍNH PHÚC ANH

MST: 0109167303

Chi nhánh Cầu Giấy Hà Nội: Số 5 Ngõ 9, Nguyễn Khang, Hà Nội

Điện Thoại: 0868.034.889 – 0246.253.1889

Email: maytinhphucanh@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.