Cách xem card màn hình mạnh hay yếu dành cho người không chuyên

-Khi nhắc đến đồ họa của một chiếc máy tính, người ta nghĩ ngay đến khả năng xử lý đồ họa của nó quyết định từ màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh có tầm ảnh hưởng đến việc chơi game, xem video, học tập về đồ họa trên máy tính đó là tốt hoặc kém. Và khi mua một chiếc card màn hình, chắc chắn rằng bạn sẽ băn khoăn không biết cách xem card màn hình mạnh hay yếu như thế nào? có phù hợp với cấu hình của máy tính để chạy hoạt động ổn định hay không?

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách kiểm tra card màn hình chi tiết.

Cách xem card màn hình mạnh hay yếu thông qua kiểm tra thông số trên driver card màn hình

  • Cách kiểm tra driver card màn hình bằng lệnh trên máy tính

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện hộp thoại Run

Bước 2: Gõ dòng lệnh “Dxidiag” nhấn Enter để truy cập vào hộp thoại DirectX Diagnostic Tool

Bước 3: Chọn Tab “Display” để kiểm tra driver card màn hình

Qua kiểm tra driver card màn hình thì máy tính này không sử dụng card màn hình rời mà sử dụng Card Onboard (VGA Onboard hay còn gọi là VGA Share) là card màn hình đã được tích hợp sẵn trên mainboard (bo mạch chủ) của máy tính được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào CPU (bộ xử lý trung tâm được ví như bộ não của con người).

Card Onboard hoạt động nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM (bộ nhớ tạm) để xử lý hình ảnh.

  • Cách kiểm tra driver card màn hình bằng phần mềm 

Ngoài cách kiểm tra thông số card màn hình máy tính bằng lệnh, người dùng có thể sử dụng phần mềm GPU-Z để kiểm tra driver card màn hình chi tiết.

Tải phần mềm GPU -Z tại link: https://goo.gl/qGXxZg

Phần mềm GPU Z là một công cụ có khả năng đảm đương những nhiệm vụ vô cùng “nặng nề giúp kiểm tra toàn bộ thông số về card màn hình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của game thủ về đồ họa và cấu hình card màn hình trên máy.

Nếu bạn có nhu cầu mua card màn hình rời cũ tham khảo mẫu card tại link: https://goo.gl/aPriFx

Cách xem card màn hình mạnh hay yếu, có phù hợp với máy tính hay không?

Để biết card màn hình đang sử dụng mạnh hay yếu, trước tiên người sử dụng cần xác định rõ công việc cần sử dụng liên quan đến đồ họa so với khả năng xử lý của card màn hình trong từng trường hợp cụ thể. Các card onboard thường chỉ xử lý tốt các tác vụ cơ bản do đó, nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng các tác vụ yêu cầu khả năng xử lý đồ họa cao như chơi các game nặng, chạy render auto card… thì nó được xem là card màn hình mạnh. Ngược lại, công việc đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao mà chỉ sử dụng card màn hình onboard thì nó được xem là yếu.

Bài viết đã hướng dẫn cách xem thông số card màn hình máy tính mạnh hay khỏe và có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Chúc bạn lựa chọn card màn hình phù hợp với nhu cầu nha!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI MÁY TÍNH PHÚC ANH

MST: 0109167303

Chi nhánh Cầu Giấy Hà Nội: Số 5 Ngõ 9, Nguyễn Khang, Hà Nội

Điện Thoại: 0868.034.889 – 0246.253.1889

Email: maytinhphucanh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.