0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Laptop bị nóng do đâu?

Xử lý laptop bị nóng bằng cách nào? Sau một thời gian sử dụng, Laptop của bạn thường bị nóng. Đây tình trạng xảy ra khá phổ biến. Laptop bị nóng gây khá nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng, không những thế, khi nhiệt độ quá nóng còn làm hư hại thiết bị phần cứng ảnh hưởng xấu đến hiệu suất làm việc của máy tính, nhất là khi Laptop bị nóng ở ổ cứng, … Nguy hiểm hơn, máy bị nóng có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Bài viết dưới đây H-sky Computer chuyên cung cấp máy tính văn phòng, máy tính để bàn,….sẽ chia sẻ cùng các bạn nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng laptop bị nóng.

  1. Xử lý laptop bị nóng bằng việc vệ sinh máy thường xuyên

xử lý laptop bị nóng

Laptop có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi đi làm, đi học,… Tuy nhiên, chính điều này làm hạn chế không gian bên trong laptop, các linh kiện phải bố trí liền sát nhau. Sau một thời gian sử dụng hoặc do ảnh hưởng môi trường, bụi bản bám vào các khe của laptop tạo thành 1 lớp làm giảm khả năng tản nhiệt, quạt gió hoạt động kém hiệu quả. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến quạt tản nhiệt kêu to bất thường, máy bị nóng và sập nguồn đột ngột.

Trong trường hợp này, các bạn nên đưa lap top đến các trung tâm uy tín để  vệ sinh và bảo trì máy bằng những dụng cụ chuyên dụng, không nên tự tháo laptop vì hệ thống cáp nối với ổ cứng và với màn hình rất dễ hỏng khi thực hiện không cẩn thận.

  1. Quạt Tản Nhiệt không hoạt động

quat-tan-nhiet

Quạt tản nhiệt là bộ phận rất quan trọng, đóng vai trò chính trong việc lưu thông dòng khí tản nhiệt cho laptop. Nếu bạn thấy một số dấu hiệu trong quá trình hoạt động như: tiếng động lạ hay phát ra tiếng ồn  …. Thì quạt tản nhiệt của laptop đã gặp trục trặc, tốt nhất bạn nên mang laptop đi bảo hành, bảo trì hoặc đến kiểm tra, sửa chữa, thay thế nếu cần tại các trung tâm sửa chữa

  1. CPU bị làm việc quá tải

Việc khiến CPU phải làm việc quá tải, hoạt động liên tục với cường độ lớn cũng tạo ra một lượng nhiệt lớn dẫn đến tình trạng Laptop bị nóng và dễ hỏng hóc.

819058

Trong trường hợp này nên kiểm tra để tắt bớt các chương trình không cần thiết, giảm số lượng ứng dụng chạy ngầm, tắt bớt các tiến trình đang chạy. Ngoài ra, bạn có thẻ sử dụng thêm đế tản nhiệt laptop để tăng hiệu quả.

 Trên đây là một số biện pháp xử lý laptop bị nóng. Hi vọng qua bài viết này H-sky Computer sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho chiếc laptop của mình tốt hơn.

Thẻ:, ,