0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Xem thông tin Wifi máy tính Mac nhanh chóng, không phải ai cũng biết!

Trào lưu sử dụng máy tính Mac đang hình thành không chỉ trong giới trẻ mà còn trong cả giới doanh nhân. Điều này do đâu? Thực tế, không ai có thể phủ nhận thiết kế tuyệt vời và tinh tế của Apple cùng những giá trị về mặt thương hiệu.
Tuy nhiên, với đại đa số người dùng khi  sử dụng nền tảng máy tính Mac khá khác xa so với sử dụng máy tính  Windows. Và bạn đang gặp trục trặc không biết làm thế nào xem đầy đủ thông tin mạng Wifi mà thiết bị của mình đang kế nối nhanh nhất.

Cùng theo dõi ngay phím tắt xem nhanh thông tin mạng Wifi nhé!

Phím tắt xem thông tin mạng Wifi

Để xem xem nhanh thông tin mạng Wifi trên máy tính Mac, bạn chỉ việc nhấn giữ nút Option và nhấn chuột vào biểu tượng Wifi có trong thanh Menu ở trên cùng màn hình.

Người dùng chỉ việc giữ phím Option và nhấn biểu tượng Wifi để xem nhanh thông tin mạng.

xem thông tin mạng máy tính wifi

Lúc này mọi thông tin của mạng Wifi mà máy tính Mac của bạn đang kết nối sẽ hiện ra theo danh sách. Dựa trên những thông tin này, bạn sẽ có thể tối ưu khả năng thu/phát sóng của mạng Wifi, cũng như khả năng kết nối mạng của thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắt nhanh mạng Wifi đang kết nối bằng cách nhấn vào dòng chữ “Disconect from…”.

Khi biết thông tin mạng wifi mà máy tính kết nối bạn sẽ biết!

Biết được nhiều thông tin về mạng Wifi mà bạn đang kết nối sẽ giúp ích cho bạn nhiều điều, đồng thời cho phép bạn có thể tối ưu hoá mạng Wifi sao cho tốt hơn. Một số thông tin tiêu biểu mà bạn có được khi dùng chức năng xem nhanh này:

– IP Address: Địa chỉ IP nội bộ của máy tính do Router Wifi cấp

– Router: Địa chỉ IP của Router Wifi

– Security: Chuẩn bảo mật truy cập Wifi

– Channel: Kênh kết nối

– Noise: Độ nhiễu của kết nối

– TX Rate: Tốc độ truyền mạng

Với cách xem thông tin wifi nhanh chóng trên máy tính Mac mà Maytinhvanphong.vn chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Thẻ:,