Nếu bạn là một người không am hiểu về máy tính thì sẽ khá khó khăn trong việc tự mình xây dựng được một chiếc máy tính văn phòng. Bài viết dưới đây maytinhvanphong.vn sẽ trang bị giúp những bạn phải thường xuyên sử dụng máy tính văn phòng, học tập hay giải trí thông thường về những thành phần cơ bản nhất để xây dựng một chiếc máy tính đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí tốt đa.

Cấu hình máy tính văn phòng cần những gì?

Đối với các công việc văn phòng chủ yếu sử dụng các phần mềm ứng dụng văn phòng hay giải trí nhẹ nhàng thì có cấu hình khác hoàn toàn so với cấu hình máy tính chơi game. Nếu máy tính chơi game đòi hỏi việc đầu tư càng nhiều tiền càng tốt thì lại ngược lại với cấu hình máy tính văn phòng. Mua máy tính không đúng cách chỉ khiến bạn tốn thêm tiền vào những linh kiện không cần thiết, trong khi những linh kiện quan trọng bị bỏ qua. Vậy cấu hình máy tính văn phòng cần những gì?

- Bộ vi xử lý ( CPU) không cần quá cao tới Core i3, Core i5

- Bộ nhớ Ram khoảng 2GB là đủ, không cần quá nhiều

- Giải trí đồ họa nhẹ nên đồ họa tích hợp là được

- Bo mạch chủ không cần thiết có nhiều khe cắm mở rộng, vừa đủ tính năng là được

- Nên cân nhắc có cần dùng đến ổ cứng chuẩn SSD hay không

- Màn hình bao nhiêu inches là hợp lý

>> Xem ngay: Bộ case máy tính văn phòng cũ giá rẻ nhất Hà Nội

Trong trường hợp bạn cài hệ điều hành 32 bit thì chỉ cần bộ nhớ Ram 2GB là vừa đủ cho bộ máy tính văn phòng rồi. Tuy nhiên, nếu muốn dùng Windows 64 bits thì bạn cần nâng lên Ram 4GB vì hệ điều hành 64 bit ngốn rất nhiều Ram cho ứng dụng chạy nền. Nói chung, lựa chọn Ram 2GB hay 4GB tùy thuộc vào hệ điều hành và nhu cầu của người dùng.

Đối với ổ cứng, SSD sở hữu tốc độ truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên vượt trội, một chiếc SSD cài hệ điều hành khởi động Windows sẽ chạy cực nhanh, và thời gian mở các ứng dụng chorm, word,  excel sẽ được load ngay lập tức sau một cú nhấp chuột.

Bất cứ bộ nguồn nào cũng có thể gánh được cấu hình siêu tiết kiệm cho bạn. Tuy nhiên, để cả hệ thống được bảo vệ thì chúng ta vẫn nên tránh xa các bộ nguồn có chất lượng thấp và nhiễu điện như Arrow, Goldentifield. Bạn có thể cân nhắc đến thương hiệu khác như Acbel.

Trên đây là một số chia sẻ về cấu hình máy tính văn phòng giá rẻ cho các bạn phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí thông thường mà maytinhvanphong.vn muốn gửi đến quý độc giả.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

Địa chỉ: Số 73, ngõ 68, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: (024)22.804.888 / 0901.268.889

Email: hskycomputer.com@gmail.com

Website: https://maytinhvanphong.vn/

Bộ case máy tính văn phòng cũ giá rẻ Hà Nội
...
MUA MÀN HÌNH MÁY TÍNH CŨ LOẠI NÀO TỐT NHẤT?
...