0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Lí giải tại sao Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc lại phát triển đến vậy?

Phát triển về sau, nhưng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc lại vươn tới đỉnh cao của thế giới chỉ sau hơn một năm.

Liên Minh Huyền Thoại luôn là cuộc chiến cân bằng giữa các khu vực trên thế giới, khi mà SKT T1 bước lên đỉnh tại chung kết thế giới mùa 3, người Hàn Quốc luôn dẫn đầu từ đó đến nay. Chính vì vậy, mỗi game thủ Hàn Quốc mang trong mình dòng máu khác biệt so với thế giới. Chúng ta cùng xem xét những yếu tố giúp người Hàn thăng tiến nhanh như vậy.

1. Nền tảng Esport mạnh từ StarCraft

nền tảng esport

Nhắc đến StarCraft là người ta nhắc đến Hàn Quốc, nơi mà đang rất phát trển ngành công nghiệp này. Gần như tất cả các game thủ trên thế giới khi đối đầu với người Hàn Quốc đều bị xếp ở dưới một phần nào đó.

Đầu tiên, Esport ra đời được sự ủng hộ từ các cơ quan chức năng, coi đây là một ngành công nghiệp, các dòng game liên kết, tương tác chặt chẽ với cơ quan chức năng. Bắt đầu từ đó, các nhà đầu tư lớn có môi trường để đầu tư vào ngành này nhiều hơn. Chính vì vậy, các game thủ sẵn sàng luyện tập hết mình vì được nhận ưu đãi hậu hĩnh trên con đường sự nghiệp.

2. Môi trường làm việc khắc nghiệt

môi trường làm việc của các game thủ khắc nghiệt

Không phải là một nước đông dân nhưng Hàn Quốc sở hữu một lượng lớn game thủ tài giỏi. Chú ý đến máy chủ của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, nhân tài từ khắp mọi miền đất nước trên khắp thế giới đổ về đây để luyện tập, tạo nê phong trào game thủ trên toàn thế giới.
Với game thủ Hàn Quốc, họ luyện tập đến 14 tiếng trên 1 ngày, sở dĩ như vậy là do nghiệp game rất bạc, tuổi đời cũng ngắn trong khi cạnh tranh, đào thải luôn cặp kè. Nếu như lơ đãng thì họ mất nghiệp là điều quá bình thường.

3. Năng khiếu có sẵn

Ngoài sự cần cù, chịu khó, chúng ta phải công nhận rằng các game thủ Hàn họ am hiểu chiến thuật một cách chuẩn mực. Họ nổi tiếng với sự tập trung cao độ. Khó giải thích tại sao họ lại đạt tốc độ nhanh đến như vậy, gần nhhwu con người họ giống như một cái máy đã được lập trình sẵn.Ở nước ngoài, game thủ có thể mắc sai lầm nhưng ở Hàn Quốc gần như là không có vì họ phải trả một cái giá quá đắt.

 

Cụ thể, gần đây, tuyển Team Dragon Knights để thua 9 trận đấu ở LCS Bắc Mĩ. Tuy nhiên, khi bổ sung thêm 2 thành viên Hàn thì họ lại dễ dàng đánh bại đội tuyển đứng thứ 2, khán giả cũng khó lòng mà tin những gì đang xảy ra.

4. Sự chuyên nghiệp trong các giải đấu

sự chuyên nghệp trong các giải đấu

Chất lượng các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc luôn đứng đầu thế giới về chuyên môn, được khán giả trên toàn thế giới quan tâm. Mỗi giải đấu được đầu tư kĩ càng về vật chất, chất lượng tuyệt vời, tiền thưởng lớn, khán giả cuồng nhiệt,…

Các game thủ tham gia thi đấu bất kì giải nào cũng chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo đội tuyển. Nếu không, chỉ cần một vi phạm nhỏ, họ sẽ nhận hình phạt vô cùng thích đáng.

5. Tương tác với nhà phát hành Riot

Các cơ quan chức trách Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc liên kết vô cùng chặt với Riot game. Khi có bất kì vấn đề gì xảy ra, họ triển khai luôn một cuộc họp bất thường nhằm giải quyết hậu quả, tạo tính răn đe cho thế hệ sau và tổ chức sự kiện sắp tới.
liên kết với riot