0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

VGA tiếp tục tăng giá trong khi Bitcoin rớt giá thảm hại

Trong 2 tuần qua, tình hình bitcoin có sự biến động lớn và có xu hướng thay đổi theo đồ thị hình sin, cứ suy yếu rồi lại tăng trưởng và ngược lại. Tuy nhiên, tốc độ giảm lớn hơn tốc độ tăng khiến đồng tiền điện tử này có xu hướng biến động giảm. Trước tình hình đó, VGA lại tăng giá chóng mặt , tăng từ 10-20% tùy theo mẫu và hãng sản xuất.

Nguyên nhân của đợt tăng giá này vẫn giống như những lần trước, đó là hiện tượng cầu lớn hơn cung, khi mà các VGA liên tục được thu mua với số lượng lớn để đào Bitcoin. Ngoài ra, giá VGA tăng cao như hiện tại một phần là do chi phí sản xuất VGA của các hãng tăng lên bởi tình trạng thiếu hụt chip nhớ.

Mặc dù các hãng sản xuất lớn như Asus, MSI, Gigabyte… đều đã thông báo trước về kế hoạch tăng giá VGA nhưng nó vẫn gây bất ngờ với hàng loạt các game thủ. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người, đợt tăng giá này không hề ảnh hưởng nhiều đến người đầu tư bitcoin, vì họ vốn là những người sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền lớn để đầu tư cho việc đào đông tiền điện tử này. Thay vào đó, đợt tăng giá này lại gây ảnh hưởng nặng đến nhóm game thủ, vốn là đối tượng chính mà các nhà sản xuất VGA nhắm tới.

Cụ thể, mức tăng của chiếc VGA 1050 Ti rơi vào khoảng từ 700.000 đến 1.000.000 đồng tùy theo hãng sản xuất. Ngoài ra, phiên bản 1060 3GB cũng tăng từ 1.000.000 đến 1.200.000 đồng và phiên bản 6GB có mức tăng từ 1.200.000 đến 1.500.000. Ở phân khúc cao cấp nhất, 1080 Ti cũng tăng khoảng 2.000.000 đồng. Thậm chí, ở phân khúc VGA giá rẻ, vốn là những mẫu VGA không được các dân cày chú ý đến như 1030 cũng không thoát khỏi tình trạng tăng giá, tuy nhiên chúng tăng ở mức không đáng kể.

Trong bối cảnh Tết đến, xuân về, nhu cầu sắm một dàn máy chơi game mới cũng tăng cao. Tuy nhiên, đợt tăng giá lần này không khác gì một gáo nước lạnh dội thẳng vào cộng đồng game thủ. Trong khi đó, chúng ta còn chưa kể đến việc giá RAM cũng đang ở mức cao, khiến cho những người đang có ý định mua máy hay nâng cấp dàn máy của mình càng phải suy nghĩ đắn đo nhiều hơn nữa.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà thị phần người chơi đồng tiền điện tử ngày càng tăng lên, chiếm gần 35% thì giá VGA tạm thời vẫn chưa thể nào giảm được. Tuy nhiên, khi mà việc giá Bicoin ngày càng giảm, việc đào Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn và khó có lãi hơn thì nhiều khả năng trong tương lai số lượng người đầu tư cho việc đào Bitcoin sẽ giảm đi, việc thu mua VGA với số lượng lớn cũng sẽ giảm dần. Hy vọng trong thời gian gần nhất, giá của những chiếc VGA sẽ hạ nhiệt giúp cho các game thủ có thể sắm cho mình dàn máy tính chơi game.

Thẻ:,