0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Vampyr – Game nhập vai ma cà rồng chính thức ra mắt vào 05/06 tới

Hồi năm 2016, Vampyr đã được giới thiệu tới các game thủ tham dự sự kiện E3. “Vampyr” là một game nhập vai được phát triển bởi Dontnod Entertainment và phát hành bởi Focus Home Interactive. Nội dung chính của xoay quanh thế giới vampire, các thế lực siêu nhiên với nhân vật chính là vampire Jonathan Reid. Từng được dự định sẽ ra mắt vào tháng 11/2017, thế nhưng Vampyr đã phải trì hoãn để nhường chỗ cho những bom tấn khác trên nền PS4 và các hệ máy khác, đơn giản vì một tựa game indie như Vampyr sẽ chẳng thể nào cạnh tranh nổi với những Call of Duty hay Super Mario Odyssey ra mắt cùng thời điểm.

Và cuối cùng thì Vampyr cũng đã có ngày ra mắt chính thức: 05/06/2018, trên ba hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mở dựa trên thành phố Luân Đôn năm 1918, thời điểm có đại dịch cúm Tây Ban Nha và người chơi sẽ có nhiều lựa chọn để hoàn thành game, thậm chí không cần giết hại một người dân thường nào cả.

Sở dĩ nói vậy là vì bạn có thể làm một ông hoàng của bóng đêm, giết người không cần chớp mắt với quyền năng của mình hay biến cả thành phố trở thành ma cà rồng. Nhưng cũng có thể, bạn trở thành một kẻ bị săn đuổi đúng nghĩa, ban ngày ra đường như một bác sỹ cứu người, nhưng ban đêm lại phải đối đầu với Nemrod, một gã ma cà rồng đang săn đuổi chính đồng loại mình, và hội đồng các thợ săn ma cà rồng, Guard of Priwen.
Phải khẳng định một điều, thông qua đoạn gameplay mà cha đẻ Life is Strange, Dontnod Entertainment mang tới E3 2017, cảm giác được vào vai một con ma cà rồng sống vào ban đêm vô cùng thống khoái! Bạn được nắm giữ quyền sinh quyền sát trong tay đối với mọi con người hay sinh vật trong thế giới ảo London giả tưởng đầu thế kỷ XX. Và cùng với đó, thay vì tạo ra câu chuyện một chiều, Dontnod tạo ra một thế giới đa chiều với đa dạng những mối đe dọa mà Reid phải đối mặt.


Mỗi ngóc ngách của London trong game là một câu chuyện khác nhau. Đó đều là những mối quan hệ với nhiều nút thắt dưới dạng những nhiệm vụ phụ để bạn khám phá thêm cốt truyện phía sau thế giới của thành phố từng là trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp, giờ đây chật vật giữa cơn bạo bệnh và những âm mưu của những kẻ đứng trong bóng tối.
Dĩ nhiên Reid không đơn giản chỉ có mỗi một việc ra đường làm kẻ bảo vệ công lý, Batman phiên bản ma cà rồng. Gã cũng có những vấn đề riêng. Như đã đề cập, Guard of Priwen săn đuổi gã cùng những con ma cà rồng khác lẩn khuất trên các con phố London, và hắn hoàn toàn có lựa chọn “thịt” những người dân vô tội để biến bản thân trở nên khỏe hơn. Trở thành một vigilante phục vụ công lý, hay một đại ma đầu khát máu, lựa chọn hoàn toàn thuộc về bạn.