0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Triển lãm Computex 2017 tại Nangang Đài Bắc

Sự kiện Computex 2017 sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến 3/6 tại nhà triển lãm Nangang ở Đài Bắc (Đài Loan).

Theo Engadget, sự kiện Computex 2016 đã thành công rực rỡ nhờ vào sự bùng nổ của công nghệ VR (thực tế ảo). Nhiều thương hiệu máy tính đã nhân sự kiện này để giới thiệu những mẫu GPU cao cấp hoặc giá cả phải chăng có thể hỗ trợ trải nghiệm VR. Qua đó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người yêu thích công nghệ. Ngoài ra, Intel cũng đã khiến không ít người ngạc nhiên khi lần đầu tiên giới thiệu CPU Core i7 10 lõi tại Computex 2016.

Tuy nhiên, sự kiện Computex 2017 năm nay có thể sẽ không được ồn ào như vậy. Một phần là do Microsoft đã đưa ra những công bố quan trọng của hãng tại sự kiến được tổ chức vào đầu tháng 5 này. Vì vậy, Microsoft sẽ không có nhiều điều để nói tại Computex 2017.

Ngoài ra, sau khi gây sốt trong năm 2016, công nghệ VR hiện đã ít được chú ý hơn. Thậm chí, HTC Vive, bộ phận phụ trách kính thực tế ảo của HTC còn không tham dự Computex 2017.

Dù vậy, đối với những ai yêu thích công nghệ, Computex 2017 vẫn là một sự kiện hấp dẫn. Dưới đây là những điều đáng để mong đợi tại sự kiện sắp được tổ chức tại Đài Loan:

1662934

Máy tính mới

Mẫu laptop Nitro 5 mới của Acer.

Đầu tiên, chúng ta sẽ được thấy những chiếc máy tính mới từ nhiều tên tuổi lớn như Acer, Asus, MSI hay Dell. Thậm chí, Acer, công ty có trụ sở tại Đài Loan đã đón đầu khi giới thiệu sớm hai mẫu laptop mới là Nitro 5 và Spin 1 vào đầu tuần trước. Cả hai mẫu laptop này sẽ được xuất hiện trong gian hàng trưng bày của Acer tại Computex 2017.

Bên cạnh đó, một hãng máy tính Đài Loan khác là Asus được dự đoán sẽ tung ra thế hệ tiếp theo của dòng Zenbook Flip là Zenbook Flip UX370. Ngoài ra, sản phẩm mới trong dòng laptop chuyên game ROG cũng rất được mong đợi khi Asus “nhá hàng” máy sẽ được trang bị chip Ryzen 9 của AMD.

Dell sẽ tổ chức một buổi họp báo xuyên suốt sự kiện Computex 2017 nhưng chi tiết về các sản phẩm được hãng giới thiệu vẫn chưa được tiết lộ. Trong khi đó, MSI dự kiến sẽ giới thiệu một số sản phẩm bo mạch chủ mới có khả năng nâng cao tốc độ chơi game của game thủ.

Smartphone

Mặc dù, Asus đã từng giới thiệu chiếc ZenFone AR tại triển lãm CES vào năm ngoái nhưng chiếc smartphone này vẫn chưa được tung ra thị trường. Rất có thể, Asus sẽ giới thiệu lại mẫu ZenFone AR cùng một số cải tiến mới tại Computex năm nay.

Qualcomm cũng xuất hiện tại Computex 2017 nhưng đáng tiếc là không có thông tin gì về sản phẩm mới của hãng. Nhiều khả năng, Qualcomm muốn giữ những công bố mới của mình cho tới triển lãm MWC sẽ được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng tới.