0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Tốc độ Internet của Việt Nam đang đứng ở đâu?

Báo cáo tốc độ internet do đơn vị nào thực hiện?

Akamai là công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ. Akamai chuyên hoạt động trong lĩnh vực khảo sát tốc độ Internet trên thế giới. Những báo cáo về thực trạng Internet với tên gọi “State of the Internet Connection” bắt đầu được công bố vào năm 2008. Tuy nhiên, lúc đó báo cáo chỉ khảo sát dành riêng cho nước Mỹ. Sau đó một vài năm, khi Akamai phát triển và mở rộng quy mô trên toàn cầu, những bảng báo cáo này bắt đầu phát triển trên nhiều khu vực như châu Phi, châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông…  Các quốc gia và các khu vực được nhắc đến trong State of the Internet Report phần lớn được công bố cho các khu vực nơi Akamai đang kinh doanh và hoạt động.

Cùng H-sky Computer tìm hiểu thực trạng Internet tại Việt Nam nhé!

Thực trạng tốc độ internet tại Việt Nam?

Quý I/2017, Tốc độ mạng Internet trung bình ở Việt Nam là 9,5Mpbs. So với quý trước, tốc độ đã tăng 15%. So với cùng kỳ Quý I năm ngoái tốc độ đã tăng tới 89%. Tốc độ kết nối internet đạt đỉnh tới 59 Mbps.  Tương ứng mức tăng 73% so với cùng ky năm ngoái. Akamai – công ty công nghệ của Mỹ đánh giá đây là mức tăng cao nhất với các nước Châu Á Thái Bình Dương nói chung.

 tốc độ internetTốc độ kết nối trung bình và tốc độ kết nối đỉnh trung bình (IPv4) của các nước Châu Á Thái Bình Dương theo Báo cáo State of the Internet của Akamai

Theo Akamai báo cáo, Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia xếp đầu khu vực, cũng như thế giới về tốc độ kết nối mạng trung bình ( đạt ~28,6Mbps). Mức tăng 9,3% so với quý I/2016. Theo báo cáo khảo sát, tốc độ Internet trung bình tất cả các quốc gia đều tăng hơn so với năm 2016. Ngoại trừ, Hồng Kông tốc độ giảm nhẹ (0,2%).

Philippines là quốc gia có tốc độ kết nối internet trung bình kém nhất trong khu vực (~ 5,5Mpbs).

Cũng theo Akamai, Top 10 quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình đứng đầu thế giới cuối quý I/2017 lần lượt là: Hàn Quốc – Na Uy – Thụy Điển – Hồng Kông – Thụy Sỹ – Phần Lan – Singapore – Nhật Bản – Đan Mạch và Mỹ.

Tốc độ kết nối mạng di động của Việt Nam xếp thư bao nhiêu?

tốc độ internet 1

Tuy nhiên, 1 chỉ sốc khác là tốc độ kết nối mạng di động trung bình (IPv4) của Việt nam ở mức thấp (~5,3Mbps). Với chỉ số đó, Việt Nam chỉ đứng trên trên Malaysia và Ấn Độ trong khu vực. Australia là quốc gia đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (~ 15,7Mpbs).

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, sự phát triển mạng di động là vô cùng quan trọng. Vì vậy, Việt Nam cần có những bước tiến hơn nữa.