0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Insert trong word 2016

Tìm hiểu về Tab insert trong Word 2016

Chào mừng các bạn tới với maytinhvanphong.vn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về tab Insert trong Word 2016

Đầu tiên Insert có nghĩa là chèn và đúng như cái tên của nó là chèn những nhứ khác lên văn bản. Giao diện của tab Insert trong Word 2016 có dạng như sau.

Insert trong word 2016

Insert trong word 2016

Trong tab insert có rất nhiều nhóm và trong từng nhóm lại có rất nhiều lệnh khác nhau. Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chi tiết luôn nhé.

Nhóm đầu tiên là nhóm pages. Nghĩa là nó liên quan tới làm việc với trang văn bản.

Cover page: chọn ảnh bìa cho văn bản

Blank page nghĩa là để trống

page break: ngắt trang

Nhóm thứ 2 là Table: chỉ có một lệnh duy nhất là lệnh tạo bảng trong nhóm này. nhưng  việc tạo bảng biểu khá phức tạp nên mình sẽ dành riêng 1 bài để nói về phần này.

Nhóm thứ 3 là nhóm: illustration là nhóm chuyên về tranh ảnh và bảng biểu. Nhóm này bao gồm các lệnh về chèn tranh ảnh, bảng biểu, biểu đồ…

Ngoài 3 nhóm quan trọng trên thì chúng ta cần để ý thêm về nhóm header and footer vì nhóm này có liên quan tới đánh số trang và đặt tiêu đề…

Tất nhiên là chúng ta không thể bỏ qua các nhóm nhỏ. Nhưng khi nào  đi vào thực hành chi tiết chúng ta tìm hiểu sau cũng được. Vì chúng khá ít sử dụng trong việc soạn thảo văn bản.

Thường thì Tab insert trong Word 2016 nói riêng và trong các phiên bản khác nói chung được sử dụng trong các công việc chuyên biệt chứ không phải là văn bản thông thường.

Ngay bây giờ hãy bắt tay vào thực hành ngay để làm quen dần với tab làm việc này các bạn nhé.

Maytinhvanphong.vn chúc các bạn sớm tiếp cận thành công.