0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Tìm hiểu kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng

Nếu bạn không biết các kĩ năng sử dụng máy tính văn phòng dưới đây thì sau khi đọc bài viết này bạn phải lưu ý và sử dụng. Bởi đây là các kĩ năng quan trọng mà bất kì một người làm văn phòng nào cũng phải trang bị. Không quá uyên thâm trong kiến thức nhưng tính ứng dụng của nó thì thật sự sẽ khiến bạn giật mình.

1. Kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng – Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu là một điều quan trọng và cần được đặt lên hàng đầu. Ngay cả những thiết bị thông minh cầm tay các nhà sản xuất cũng luôn khuyến cáo phải sử dụng chức năng sao lưu. Nhất là đối với nhưng người làm văn phòng sẽ cần thiết hơn cả bởi các dữ liệu quan trọng. Nếu như ngày mai có một cuộc họp mà máy tính của bạn đột nhiên dở chứng. Có thể bạn sẽ dở khóc dở cười và tự đánh mất đi cơ hội mà sếp giao tặng. Vì vậy hãy học cho mình cách sao lưu giữ liệu đừng để đến khi mất bò mới lo làm chuồng. Bạn có thể lưu trữ dư liệu trên USB, máy tính cá nhân hay các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Close-up of female hands touching buttons of black computer keyboard

2. Luyện tập gõ bàn phím bằng nhiều ngón

Tại sao tôi không nói là bạn cần phải gõ bàn phím bằng 10 ngón bởi đa số người Việt Nam rất ít người có thể sử dựng thành thạo 10 ngón. Vấn đề này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc nhưng bạn phải xác định rằng việc luyện tập sử dụng gõ bàn phím 10 ngón hay nhiều ngón sẽ giúp bạn tạp được ấn tượng với đồng nghiệp với người tuyển dung. Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giúp bạn có thể sử dụng.

3. Sử dụng các phím nóng

Đây là một kĩ năng sử dụng bắt buộc bạn phải có khi sử dụng các phần mềm văn phòng các phím nóng như ctrl-C ( copy) và Ctrl-V( paste) Ctrl-X (cut) sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thao tác. Vì vậy bạn nên tìm hiểu các phím tắt này để công việc đạt hiệu quả tốt nhất nhé.
Hãy đón đọc các bài viết khác để tìm hiểu thêm về các kỹ năng sử dụng máy tính văn phòng khác. Cảm ơn vì đã quan tâm chúc các bạn sẽ nhanh chóng thuần thục các thao tác này