0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
xóa bỏ ip trong liên minh huyền thoại

IP bị xóa khỏi liên minh huyền thoại và những thay đổi chóng mặt của mùa giải 2018

Sau gần 6 tháng suy đoán, một loạt những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm PBE cùng những pha “nhá hàng” của đội ngũ thiết kế Riot Games mỗi tuần,…thì bản cập nhật dành cho Mùa Giải 2018 cuối cùng đã đến tay người chơi. Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại đáng chú ý nhất mùa giải.

Xem ngay: Top 5 tướng sát thủ mùa giải LMHT năm 2018

Những vấn đề mà Riots game xem xét thay đổi trước khi ra bản cập nhật LMHT 8.1

Những vấn đề  mà Riot Games đã được xem xét khá lâu, họ có dự định chỉnh sửa từ cuối năm 2015, nhưng do có quá nhiều yếu tố cản trở cho nên việc thực hiện bị dời lại tới trước mùa giải 2018 vấn đề liên quan đến IP bởi:

  • Ngọc: yếu tố quyết định chiến thắng/thất bại của mỗi trận đấu. Nếu mua ngọc bằng IP phải đi mua bằng IP và mở khóa tướng thì bạn phải bỏ lượng IP tương ứng thì chả vui tí nào đúng không?

ngọc trong liên minh huyền thoại

  • Đối với người mới tham gia chơi để tích trũ được IP không hề là một điều dễ dàng.
  • Nếu khi người chơi đã full đủ tướng, full ngọc lúc này có IP hay không không còn là quan trọng.

Quanh quẩn các vấn đề trên đều liên quan đến IP thì Riots Games đã giải quyết hướng ra sao?
Hướng giải quyết và bản cập nhật 8.1 của Riots Games trước mùa giải LMHT năm 2018

  • Phát “Ngọc” miễn phí trước mùa giải

Ngày 16.1.2018 mùa giải lần thứ 8 bắt đầu, hệ thống “ngọ” sẽ hoàn toàn miễn phí. Đối với game thủ đã đầu tư vào hệ thống ngọc thời gian trước đó cũng sẽ được nhận thưởng thêm một lượng tương ứng.

  • IP bị xóa khỏi Liên Minh, thay vào đó Tinh hoa Lam lên ngôi?

Để tận dụng được cơ chế lên cấp và các vật phẩm liên quan đến tính năng Chế Tạo Hextech, IP đã bị xóa bỏ giờ đã được chuyển hóa thành Tinh Hoa Lam.

Giá mua các vị tướng cũng được quy đổi thành Tinh Hoa Lam – thứ mà bạn có thể nhận được mỗi khi lên cấp độ. Tinh Hoa Lam giờ sẽ có tác dụng mở khóa các tướng mới hoặc kết hợp với mảnh tướng mà bạn nhận được khi thăng cấp.

xóa bỏ ip thay vào đó tinh hoa lam

Trước đây, Game thủ phải khổ sở vừa lo kiếm IP để mua mảnh tướng, sau đó phân tách ra để kiếm Tinh hoa Lam, điều đó thật là cực, nhất là với người chơi mới, vậy nên Riot sẽ không tiếp tục làm khó bạn bằng những thứ này nữa. Giờ thì tốt hơn rồi, vào Cửa Hàng, chọn những thứ yêu thích và mua thôi, bởi IP đã xóa, chỉ còn RP và Tinh hoa Lam.

Mọi thứ trong Cửa Hàng có giá trị tính theo IP sẽ được quy đổi bằng đúng với giá trị Tinh Hoa Lam. Ví dụ, một vị tướng mới có giá 6.300 Tinh Hoa Lam thay vì 6.300 IP như trước.

Tự dưng bạn nhớ ra rằng số lượng Ngọc Bổ Trợ mà bạn đã tích lũy bao nhiêu năm trời sẽ bất ngờ trên nên vô nghĩa và phí phạm khi hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp xuất hiện. Đừng lo, tất cả số Ngọc đó đều sẽ được chuyển hóa thành Tinh Hoa Lam.

  • Kết thúc trận đấu sẽ không nhận được IP

Game thủ không còn nhận được IP sau kết quả trận đấu thay vào đó sẽ được các rương hextech mỗi khi lên cấp. Những chiếc rương này sẽ có phần thưởng khá giống với phiên bản cũ là chìa khóa, mảnh tướng, mảnh trang phục – may mắn hơn, bạn sẽ nhận được Đá Quý.

  • Không còn giới hạn cấp độ

Thời gian trước, game thủ LMHT chỉ có thể đạt cấp độ tối đa là 30 và đó là thời điểm tính năng Đấu Xếp Hạng được mở khóa. Giới hạn cấp độ đã đồng hành cùng với LMHT tám năm rồi và đây là một sự thay đổi rất lớn – khi giờ đây người chơi có thể lên cấp vô hạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được những phần thưởng thông qua việc lên cấp. Sau khi lên cấp độ, bạn sẽ nhận được những rương quà bao gồm những mảnh tướng, Tinh Hoa Lam, Đá Quý và cả biểu tượng cảm xúc.

Khi chạm tới một mốc cấp độ, như 50 hoặc 100, bạn sẽ nhận được những phần quà quý hiếm hơn thế.

  • Bắt kịp điểm kinh nghiệm

Với những người đi rừng, sự thay đổi đáng quan tâm nhất xuất hiện ở các bãi quái. Giờ thì chỉ có quái rừng to mới bao gồm bắt kịp diểm kinh nghiệm (thêm 50 EXP với mỗi cấp độ chênh lệch với tướng địch), thay vì thêm 30 EXP mỗi cấp độ bạn nhận được từ các quái rừng thông thường, từ nhỏ đến to.

Nó không khiến cho các tướng đi rừng bị “sốc”, đặc biệt là Đỡ Đòn, nhưng cũng ảnh hưởng tới chúng kha khá. Cánh cửa sẽ mở ra cho các vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu như Lee Sin và Graves, miễn là họ tận dụng được cơ hội.

liên minh huyền thoại

Còn về phía các vị trí khác, có thêm một điểm hạ gục hoặc hỗ trợ khi có cấp độ thấp hơn cấp độ trung bình của đội mình sẽ không được nhận thêm kinh nghiệm. Có nghĩa là sẽ khó để lăn cầu tuyết hơn khi đội bạn đang có một hoặc hai tướng rất khỏe.

Ví dụ, ở meta hiện tại, nếu Katarina và Kha’Zix đồng minh sở hữu 20 điểm hạ gục trước thời điểm 20 phút, họ sẽ có cấp độ cao hơn đáng kể tất cả các thành viên đội bạn. Nó sẽ tăng cấp độ trung bình của cả đội bạn và đồng thời khiến chính bản thân bạn tụt lại khá xa so với những Katarina và Kha’Zix.

Giờ thì nếu có ai đó muốn gánh đội trong Xếp Hạng Đơn, họ sẽ phải nỗ lực hơn trước rất rất nhiều.

  • Ngọc tái tổ hợp

Hợp nhất Ngọc Bổ Trợ và Bảng Bổ Trợ thành một hệ thống.

Bạn sẽ có 5 trang ngọc mẫu không thể chỉnh sửa và không tính vào tổng số trang ngọc.

Bạn sẽ có 2 trang ngọc miễn phí + bất kỳ trang ngọc nào bạn đã mua hoặc sẽ mua.

Có thể chỉnh sửa trang ngọc trong Chọn Tướng.

  • Chế tạo Hextech

Giảm số Tinh Hoa phân tách (còn 20% giá trị Mảnh thay vì 33% hiện tại).

Bỏ tính năng đổi 3 Mảnh Tướng thành Tướng Vĩnh viễn ngẫu nhiên.

Rương có thể rơi ra 2 vật phẩm.

Chế độ “bảo hộ rủi ro” để tránh trường hợp bạn mở liên tục nhiều Rương Hextech mà không nhận được Mảnh Trang Phục hay Đá Quý nào.