0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
máy tính để bàn

Phương pháp giúp máy tính để bàn “tránh nóng”

Tản nhiệt cho máy tính bằng rất nhiều cách , H-sky Computer chuyên cung cấp máy tính để bàn, máy tính văn phòng, máy tính chơi game sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn tránh được tình trạng nóng máy, nâng cao được hiệu suất làm việc.

Bất kỳ công nghệ nào sau một thời gian sử dụng đều gặp tình huống máy bị nóng. Vì vậy cần có phương pháp tản nhiệt cho máy tính kịp thời nếu không hậu quả có thể xảy tới bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều cách giúp tản nhiệt cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, không phải cách tản nhiệt cho máy tính bàn nào cũng hiệu quả. Nếu tản nhiệt cho máy tính bàn không đúng có thể khiến tình trạng máy bị nóng không giải quyết được mà còn gây ra nhiều tác hại khác. Cùng Hsky computer tìm hiểu các cách hiệu quả để tản nhiệt cho máy tính bàn nhé.

tản nhiệt cho máy tính

 1. Làm mát máy bằng nước.

Tản nhiệt cho máy tính bàn thông qua hệ thống làm mát bằng nước là phương pháp phổ biến của dân “độ máy tính”. Tuy nhiên, hiện nay, cách làm này đang ngày càng phổ biến hơn vì đây là giải pháp đem lại hiệu quả rất tốt.
máy tính để bàn

Để có hiệu quả cao nhất, bạn cần chọn những địa chỉ “độ máy tính” chuyên nghiệp và uy tín. Một bộ hệ thống làm mát máy tính bằng nước có giá từ 90-555USD sẽ không làm các bạn thất vọng. vì không chỉ giúp tránh nóng, hệ thống tản nhiệt này còn khiến máy tính của bạn trở nên hầm hố và sành điệu hơn.

 1. Nâng cấp quạt của CPU bạn.

Trong case máy tính, CPU thường được làm mát bằng quạt cùng tấm tản nhiệt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những phụ kiện đó cũng không còn hoạt động tốt nữa. Để hiệu quả tản nhiệt tốt hơn, bạn có thể nâng cấp quạt cho CPU, giúp tối ưu hóa việc làm mát cho hệ thống máy tính của bạn.

máy tính để bàn

 1. Thay keo tản nhiệt CPU bằng loại keo tốt định kỳ

  máy tính để bàn

CPU trong máy tính của bạn đôi khi hoạt động nóng hơn mức bình thường. Có thể vì sự tiếp xúc giữa CPU và tấm tản nhiệt. Tình huống này có thể được khắc phục bằng cách thay thế lớp keo tản nhiệt không còn hiệu quả. Sau khi đã tách CPU và tấm tản nhiệt, bạn nên dùng vải mềm lau sạch lớp keo tản nhiệt cũ còn sót lại. Tiếp theo, quét đều 1 lớp keo tản nhiệt mới lên CPU và lắp lại tấm tản nhiệt. Đây là một trong những cách tản nhiệt cho máy tính bàn rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên nhờ chuyên gia làm việc này.

 1. Làm mát Card đồ họa.

Hầu hết, máy tính bàn hiện nay đều có lắp card đồ họa. Phụ kiện này có thể chính là nguyên nhân sinh nhiệt rất lớn. Card đồ họa thường được làm mát thụ động. Vì vậy, bạn nên nâng cao hiệu quả làm mát bằng cách lắp thêm một quạt hút khí nhỏ ở khe cắm PCI. Tuy nhiên, bạn cần chuyên gia tư vấn lắp đặt để nó không xung đột với luồng khí làm mát đã có của hệ thống.

 1. Bổ sung quạt tản nhiệt cho máy tính

Cách làm mát bằng hệ thống quạt không khí vốn rất phổ biến. Để nâng cao hiệu quả tản nhiệt, bạn có thể xem xét việc bổ sung các quạt vào hệ thống. Cần chắc chắn rằng hệ thống quạt mới bổ sung không làm gián đoạn luồng khí của hệ thống đã có. Ví dụ, bạn có thể bố trí 2 quạt hút gió cạnh nhau để nâng cao hiệu quả.

 1. Bạn đã thử cấu hình Speedfan cho máy tính để bàn để hỗ trợ làm mát chưa?

Máy tính bàn của bạn đang trong tình trạng nóng, tỏa nhiệt nhiều, hiệu quả hoạt động không cao có thể nguyên nhân từ  CPU, nhưng cụ thể máy bị nóng do đâu? Nếu chưa có câu trả lời chính xác thì phần mềm Speedfan chính là giải pháp để bạn xác định nguyên nhân và vị trí gây nóng trên máy tính của bạn. Đặc biệt, đây là phần mềm miễn phí, nhiều tiện ích và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, Speedfan còn hỗ trợ điều khiển tốc độ làm việc của quạt tự động.

 1. Thường xuyên vệ sinh cho máy tính để bàn

  máy tính để bàn

Khi máy tính bị nóng, hãy xem lại máy tính của bạn đã được vệ sinh cách đây bao lâu. Hãy chắc chắn rằng chiếc máy tính của bạn được làm sạch định kỳ cả trong lẫn ngoài. Vì bụi bẩn, các vật cứng nhỏ, tóc,…. có thể đóng cục bên trong và tác động tới hoạt động của các bộ phận.

Thậm chí, nhiều trường hợp, khi lớp bụi bẩn và dị vật quá dày khiến quạt ngừng hoạt động. Khi đó, máy tính của bạn hoạt động mà không có hệ thống làm mát, trở nên nóng hơn. Sạch sẽ là cách đầu tiên nghĩ tới để làm mát và nâng cao hiệu suất máy tính. Hãy làm sạch hệ thống bằng những dụng cụ chuyên dụng cho máy tính để bàn nhé!

Thẻ:, , ,