Chắc chắn nhiều người sẽ còn đắn đo trong việc chọn mua máy tính để bàn cũ bởi họ luôn nghĩ máy cũ thì chất lượng sẽ rất kém. Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Máy tính để bàn cũ hiện nay đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người dùng bởi tính ổn định và độ bền của nó. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lí do nên mua máy tính để bàn cũ trong bài viết dưới đây nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 máy tính để bàn cũ đáng dùng nhất

Ưu điểm của máy tính để bàn cũ

- Khi nói đến đồ cũ thì hiển nhiên giá của nó sẽ rẻ hơn so với đồ mới rồi, thâm chí nó còn có thể rẻ hơn đến một nửa. Bời vậy mà các game thủ là đối tượng học sinh, sinh viên hay các đối tượng khác không có điều kiện về kinh tế thường có nhu cầu lựa chọn máy tính để bàn cũ giá rẻ.

- Các loại máy tính để bàn cũ đã được kiểm tra và bảo dưỡng lại tình trạng máy cũng như hiệu năng và tính ổn định của nó trước khi đem ra thị trường.

- Một số máy tính để bàn cũ tuy không còn bảo hành hãng nhưng nó vẫn được bảo hành từ 1-3 tháng từ chính cửa hàng mà bạn mua máy.

- Máy tính để bàn cũ phù hợp với nhu cầu, đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau nhất là khi các dòng máy mới không có sự hỗ trợ đó.

- Nâng cấp một cách dễ dàng với chi phí thấp.

Tại sao nên mua máy tính để bàn cũ?

1. Giá của máy tính để bàn cũ rẻ hơn nhiều so với giá trị mua mới

Các sản phẩm công nghệ một khi đã qua sử dụng thì giá của nó sẽ giảm đi nửa so với giá ban đầu. Máy tính để bàn cũ cũng vậy. Nếu còn trong thời gian bảo hành hãng thì giá cú nó sẽ khoảng 60-75% giá trị máy mới. Còn nếu hết thời gian bảo hành thì tuy loại máy tính mà sẽ có giá khác nhau, những nó vẫn sẽ rất rẻ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào hãng máy tính mà có những mức giá khác nhau.

2. Chất lượng máy tính để bàn cũ không hề cũ

Đa số các loại máy tính để bàn cũ giá rẻ còn bảo hành và có chất lượng rất tốt. Vì một số lí do mà người dùng muốn bán ví dụ như không còn thích hãng đó nữa, muốn lên đời máy mới hoặc muốn bán đi để lấy tiền. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của máy tính để bàn cũ.

3. Máy tính để bàn cũ phong phú về sản phẩm

Khi chọn mua máy tính để bàn cũ bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm hơn. Vì có những loại máy tính bạn rất thích nhưng nó không còn được sản xuất trên thị trường nữa. Cũng vì nó đa dạng nên nó rất phù hợp cho các đối tượng không có đủ điều kiện kinh tế để mua, hoặc muốn tiết kiệm chi phí.

4. Máy tính để bàn cũ có nhiều đánh giá khách quan, chân thực

Các loại máy tính mới chưa có nhiều lượng dùng nên đánh giá chỉ là số ít những trải nghiệm. Nhưng khi bạn mua máy tính để bàn cũ thì đã có các thông tin khách quna nhất về người dùng trước đó rồi, bạn sẽ nắm được nhiều thông tin để kiểm tra xem máy tính để bàn cũ đó có phù hợp với nhu cầu của mình không.

5. Máy tính để bàn cũ dễ dàng nâng cấp, bảo hành, trao đổi linh hoạt hơn

Bạn có thể mua máy tính cũ cấu hình thấp để tiết kiệm chi phí rồi nâng cấp lên cấu hình cao về sau. Đó là một cách để sử dụng máy tính để bàn cấu hình cao mà chi phí rẻ. Ngoài ra, khi mua máy tính để bàn cũ, bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian với các thủ tục, giấy tờ hãng, thủ tục bảo hành máy tính cũ dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.

Mua máy tính để bàn cũ cần những lưu ý gì?

Sẽ thật may mắn nếu bạn sở hữu được một chiếc máy tính để bàn cũ chất lượng tốt mà giá cả phù hợp. Nhưng không phải ai cũng sẽ tìm được cho mình một chiếc máy tính tốt. Vì vậy chúng ta cần quan tâm đến những lưu ý sau đây để giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua máy tính để bàn cũ nhé:

- Bạn cần trả lời câu hỏi: “ Chiếc máy tính đó có đáp ứng được nhu cầu của bạn không?

- Chọn mua ở một địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao

- Mua những máy còn chế độ bảo hành và có hỗ trợ khi mua

- Kiểm tra toàn bộ linh kiện của máy xem còn tốt không

>> Xem thêm: Mua máy tính để bàn cũ ở đâu uy tín?

Máy tính để bàn cũ giá rẻ thực sự sẽ là một lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bạn nếu điều kiện kinh tế không cho phép. Nếu bạn còn phân vân về một địa chỉ uy tín để mua hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi. Maytinhvanphong.vn chuyên cung cấp những sản phẩm máy tính cũ chất lượng nhất, giá rẻ nhất trên thị trường.  Cam kết đem đến những giá trị lâu dài nhất cho người sử dụng kèm dịch vụ hậu bán siêu ưu đãi.

Mọi thắc mắc và hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ hotline: (024)22.804.888 / 0901.268.889

Tư vấn mua màn hình máy tính cũ giá rẻ loại nào tốt nhất?
...
Hướng dẫn chi tiết cách test màn hình máy tính cũ
...