0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

Sửa lỗi máy tính không vào được wifi nhanh nhất

Cách sửa lỗi máy tính không vào được wifi như thế nào? là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người dùng muốn truy cập vào Internet. Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục lỗi không bắt được wifi chi tiết nhất nhanh nhất dành cho bạn nhé!

Tham khảo: Lý do khiến máy tính không kết nối được Wifi

Kiểm tra nút bật/tắt dò tìm wifi

Đây là việc đầu tiên bạn nên cần kiểm tra khi máy tính không kết nối được wifi. Hãy kiểm tra xem nút bật/tắt thiết bị dò tìm wifi trên laptop đã được bật hay chưa bằng cách nhấn tổ hợp  Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng Laptop mà bạn đang sử dụng).

kiểm tra nút bật tắt wifi

Đối với hãng Asus hoặc Dell: Fn + F2

Đối với Lenovo: Fn + F5

Nếu sử dụng Acer: Fn + F5

Khởi động lại Router Wifi 

Để sửa lỗi PC/ laptop không nhận wifi ta phải tìm ra nguyên nhân của nó, tuy nhiên không phải tất cả các nguyên nhân đều đến từ máy tính của bạn, nó có thể  do đường truyền Wifi , có thể xảy ra sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính Laptop không thể kết nối được.

Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router Wifi của bạn, nó sẽ tự động sửa chữa và có thể kết nối được wifi bình thường.

Kiểm tra Driver Wifi trên máy tính/laptop

Một nguyên nhân máy tính không bắt được wifi là do máy bạn không cài driver wifi. Để chắc chắn bạn hãy kiểm tra lại. Để kiểm tra bạn thực hiện

–  Bước 1: nháy chuột phải vào biểu tượng Computer hoặc This PC>> chọn vào Manage.

–  Bước 2: Tại cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Device Manager >> Network adapters.  Kiểm tra nếu có biểu tượng dấu chấm thang màu vàng thì Driver Wifi chưa được cài đặt.

Để cài đặt Driver vào máy tính, bạn chỉ cần tìm: Tên Laptop + Driver Wifi cho máy tính của mình.

Lỗi chấm than biểu tượng wifi

Khi máy tính bạn đã dò tìm thấy wifi nhưng lại bị lỗi dầu chấm than khiến bạn không đăng nhập được vào. Sửa lỗi limited có khá nhiều cách nhưng maytinhvanphong.vn chia sẻ 2 cách sửa lỗi phổ biến nhé:

 

lỗi wifi chấm than

Cách 1: Khởi động lại thiết bị phát wifi của bạn

Hãy nhấn nút tắt nguồn thiết bị wifi sau đó đợi khoảng 1-2 phút rồi bạn cắm lại. Tuy nhiên bạn nên chú ý chỉ nên tắt nguồn chứ không phải restart lại wifi đâu nhé. Sau đó kết nối wifi bình thường.

Nếu khởi động lại vẫn chưa được thì bạn hãy sử dụng một chiếc máy tính khác để kết nối wifi xem sao. Nếu máy tính đó vẫn kết nối được thì là do máy tính bạn đang có xung đột IP (do phần mềm virus, cách đặt IP,..)

Để khắc phục mạng bị limited bạn làm cách 2 sau đây nhé

Cách 2: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

Cách này  bạn chỉ cần đặt lại IP tĩnh là được.

Trên đây là những cách sửa lỗi máy tính không vào được wifi mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có trục trặc với lỗi wifi nha. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!