0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Sử dụng màn hình máy tính cũ sao cho đúng cách

Trong một số trường hợp, tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế, chúng ta không thể sắm cho mình một chiếc màn hình máy tính mới và thay vào đó là việc mua và sử dụng các loại màn hình máy tính cũ. Đây không phải là một lựa chọn tồi nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng như thế nào sau khi mua. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách bạn sử dụng cũng như bảo quản màn hình máy tính cũ sao cho đúng cách.

1. Sử dụng tần suất cao trong trong thời gian bảo hành

Chắc hẳn trong quá trình mua màn hình máy tính cũ, bạn đã phải kiểm tra rất kĩ càng về chất lượng của nó trước khi mua. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất có thể sẽ phát sinh thêm nhiều lỗi khác do việc kiểm tra trước đó còn thiếu sót hoặc do phát sinh thêm. Vì vậy, trong thời gian đầu, đặc biệt là khoảng thời gian còn bảo hành, bạn nên chú ý sử dụng máy tính với tần suất cao để test màn hình máy tính. Những lỗi màn hình máy tính thường xuyên mắc phải như hình ảnh hiển thị chất lượng kém và mờ, nhiều đốm đen trắng gây mất thẩm mỹ, lỗi sọc dọc/ ngang, thường xuyên nhấp nháy và không hiển thị,… Khi có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến lỗi màn hình máy tính, các bạn hãy gọi ngay đến nơi bán để được bảo hành theo đúng điều khoản trong hợp đồng.

2. Sử dụng thêm tấm dán màn hình

Sau khi mua màn hình máy tính cũ, cho dù màn hình đó là màn hình cảm ứng hay màn hình thường, một tấm dán màn hình tốt sẽ ít nhiều giúp bề mặt của màn hình không bị xây xước trong quá trình sử dụng và va đập. Ngoài ra, một số loại tấm dán còn hỗ trợ người sử dụng nhìn rõ được nội dung hiển thị trên màn hình ngay cả khi làm việc dưới ánh sáng cao.
3. Đặt màn hình trong điều kiện môi trường mát mẻ

Tùy theo cấu tạo của màn hình máy tính, đặc biệt là màn hình tinh thể lỏng, đây là loại màn hình khá nhạy cảm với sức nóng từ ánh sáng mặt trời, đèn cao áp cũng như không khí quá ẩm ướt hay bụi bẩn. Khi bị các yếu tố thời tiết này tác động trực tiếp, tuổi thọ của màn hình sẽ giảm đi rất nhanh chóng. Vì vậy trong quá trình sử dụng màn hình máy tính cũ, bạn nên chú ý để màn hình máy tính trong điều kiện mát mẻ, sạch sẽ và tạo thuận lợi cho máy toả nhiệt tốt.
4. Không ấn tay vào màn hình

Việc ấn tay vào màn hình máy tính sẽ gây nên các điểm chết cho màn hình. Điểm chết màn hình được hiểu đơn giản là những điểm chỉ có một màu đen hoặc trắng, không có khả năng hiển thị các màu sắc khác. Tuy nhiên, các điểm này rất nhỏ, khó nhìn thấy trong quá trình sử dụng nhưng chúng chỉ hiện ra khi tô nền màn hình chỉ toàn màu đen hoặc trắng.

Thẻ:,