0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Sử dụng CPU Ryzen rán trứng, có ngay món trứng ốp la

KHUYẾN CÁO: Để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính, không nên thử nghiệm tại nhà.

Khi ta sử dụng máy tính, CPU nóng lên là chuyện rất đỗi bình thường. Khi đó, nhiệt độ của CPU sẽ nằm trong khoảng từ 30 – 70 độ C, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng máy tính làm gì, cũng như dùng phương pháp tản nhiệt nào cho máy.

Tuy nhiên, nếu không được làm mát, nhiệt độ CPU cũng như nhiệt độ của cả hệ thống sẽ tăng lên đột biến, 80 độ C, 100 độ C và thậm chí còn cao hơn thế nữa. Những lúc như vậy, chúng ta thường nói đùa “tầm này đem đi rán trứng cũng được”.

Để kiểm tra điều này, chúng tôi sẽ tiến hành rán thử một quả trứng chim cút trên chiếc máy tính sử dụng CPU Ryzen 1600X và Mainboard MSI X370 Gaming Plus. Bên cạnh đó, một dụng cụ không thể thiếu khi rán trứng chính là chảo, và chiếc chảo PUBG cỡ mini được sử dụng có lẽ đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với fan của tựa game này.

Kết quả là sau hơn 20 phút, cuối cùng thì trứng cũng đã chín lòng đào, và nếu muốn trứng chín hẳn thì chắc chắn sẽ còn tốn nhiều thời gian hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên, điều này là do chúng ta chỉ bật máy để không và không làm gì hết. Trên thực tế, khi thực hiện các tác vụ tải nặng như chơi game, CPU sẽ nóng lên rất nhiều và chắc chắn sẽ làm cho trứng chín nhanh hơn. Tuy nhiên, chắc hẳn chúng ta đều biết đến những hậu quả nghiêm trọng khi “thả rông” cho máy tính bị overheat ở trong thời gian dài, đó là sẽ khiến hệ thống của chúng ta “đi tong” ngay lập tức.

Nguồn: genk.vn

 

Thẻ: