0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Radeon Vega Frontier – thế hệ Vega “khủng” nhất

Cùng Hsky computer tìm hiểu Radeon Vega Frontier sản phẩm công nghệ khủng sắp ra mắt

radeon vega frontier

Mới đây, hãng AMD đã chính thức thông báo về Radeon Vega Frontier, thế hệ card đồ họa mới nhất . Sau 1 khoảng thời gian dài chờ đợi, cộng đồng đã được chiêm ngưỡng các thế hệ card đồ họa cao cấp nhất – AMD Vega Frontier trên kệ

Dựa theo phiên bản chip đồ họa tiên tiến nhất của AMD, Radeon Vega Frontier sẽ là phiên bản đầu tiên sử dụng GPU Vega 10 đi kèm công nghệ hiện đại như HBM2 và HBCC. Đây được xem là đối thủ cạnh tranh đáng chú ý nhất với phiên bản Pascal của NVIDIA. Tuy nhiên, Radeon Vega Frontier sẽ được sử dụng chủ yếu cho nhu cầu các máy chủ, các giải pháp tính toán phức tạp và hệ thống điện toán đám mây.

Có những loại Radeon Vega Frontier nào?

Hiện nay, 1 số cửa hàng bán lẻ đã thông qua mong muốn đặt mua thế hệ card AMD Vega mới này. Theo 1 số cửa hàng, có 2 phiên bản được chào bán dựa vào hệ thống làm mát bằng chất lỏng và không khí. Cả 2 sản phẩm này giống nhau về thông số kỹ thuật. Nhưng về mức giá sẽ có sự chênh lệch lớn. Với sản phẩm làm mát qua không khí, mức giá dự kiến là 1200 USD. Giá của phiên bản có làm mát bằng chất lỏng lên đến 1800 USD. Đây là một mức giá không hề thấp, tuy nhiên vẫn có những phiên bản có mức giá thấp hơn hợp lý với những fan của AMD

Thông số kỹ thuật và cách phân biệt

Phiên bản Radeon Vega Frontier dự kiến được lên kệ vào ngày 27/6. Xét về các thông số kỹ thuật, chiếc card đồ họa này có tới 4.096 nhân xử lý, tốc độ xử lý 1.550 MHz. Vì thế, khả năng xử lý của sản phẩm lên đến 25 TFLOPs với FP16 và 13 TFLOPs với FP32. Thêm vào đó, sản phẩm còn được trang bị tới 16 GB dung lượng HBM2 VRAM. Băng thông đồ họa của phiên bản card này ~480 GB /s. Chỉ số này thấp hơn so với 512 GB/s của thế hệ Fiji.

Sản phẩm Vega Frontier làm mát bằng không khí sẽ có màu xanh cùng biểu tượng màu vàng ở góc. Được nạp điện năng thông qua 2 cổng nguồn 8-pin. Mức tiêu thụ điện năng ~300W. Sản phẩm làm mát bằng hệ thống chất lỏng thì ngược lại, màu vàng là chủ đạo và biểu tượng màu xanh ở góc. Kèm theo đó là đèn LED xanh. Được biết phiên bản này tiêu thụ ~ 375W.

Máy tính văn phòng cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ!