0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Project Scorpio của Microsoft có những gì?

Project Scorpio có thực sự chạy windows 10?

Theo 1 vài chia sẻ của ông Phil Spencer, người đứng đầu của dự án Xbox tại Microsoft tiết lộ rằng Project Scorpio sẽ được gọi là dự án Xbox 10 S. Và sản phẩm console này sẽ là 1 máy game chạy trên Windows 10.

Ngay từ trước khi hệ máy game Xbox ra đời, Microsoft đã nói về 1 khái niệm giải trí phòng khách trên nền tảng Windows. Trong khi đó, thế hệ máy game Xbox đầu tiên của Microsoft chưa thể đáp ứng được những tham vọng lớn của gã khổng lồ phần mềm.

Xbox Project Scorpio của Microsoft cuối cùng sẽ trở thành một máy tính chạy Windows 10? - ảnh 1

Project Scorpio làm được những gì?

xbox 2

Project Scorpio sẽ là một thiết bị được xem là vượt qua cả Xbox thế hệ đầu. 1 thiết bị sinh ra để đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của gia đình bạn. Project Scorpio đóng vai trò là 1 cỗ máy chơi game, 1 trung tâm điều khiển các công nghệ thông minh hoặc 1 thiết bị phát truyền hình.

Hay theo 1 cách khác, Project Scorpio sẽ đồng thời là 1 chiếc Xbox, 1 chiếc máy tính chạy Windows 10, vừa là 1 chiếc Apple TV, cũng là Amazon Echo. Đúng là 1 ý tưởng điên rồ. Nhưng với những gì Microsoft đang nung nấu thực hiện thì điều này hoàn toàn có cơ sở để trở thành sự thật.

Cơ sở cho thấy Project Scorpio sẽ là bước tiến mới của Microsoft

Project Scorpio

Quay trở lại thời điểm tháng 12/2015, Phil Spencer, trưởng bộ phận Xbox đã từng đưa ra ý tưởng về 1 hệ sinh thái lỏng. Khi mà các game có thể chơi trên các nền tảng khác nhau: Xbox One, smartphone hay máy tính Windows 10. Tiếp sau đó, Microsoft đã thành công với tính năng Cross Play. Tính năng cho phép Xbox One có thể chạy những tựa game mới trên cả 2 nền tảng là máy tính và Xbox. Nhờ thế, ranh giới giữa máy tính Windows và Xbox dần được Microsoft xóa nhòa.

Khi đó, ý tưởng về dự án Project Scorpio có thể chính là sự kết hợp 2 nền tảng này. Một thông tin đáng tin cậy cho biết Microsoft từng tiết lộ thiết bị mới có mã “X10S101317”. Đây là dạng mã Microsoft vẫn thường sử dụng cho các phiên bản Xbox  và Windows. Nếu phân tích kỹ, chúng ta có thể nhận thấy “X10S” chính là tên của thiết bị. Dãy số còn lại là ngày 13/10/2017.

Mọi thứ có vẻ đã rõ ràng hơn từ khi Microsoft từng ra mắt bản Windows 10 S. 1 hệ điều hành nhỏ, gọn chỉ chạy các chương trình tải về từ Windows Store. Đây thực sự là 1 hệ điều hành phù hợp với thế hệ máy console như Xbox. Điều này giúp Microsoft kiểm soát tất cả ứng dụng có thể cài đặt.

Cùng H-sky computer theo dõi kết quả khi Microsoft chính thức công bố nhé!