0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
phần mềm máy tính tạo ổ đĩa ảo

Liệt kê phần mềm máy tính hỗ trợ đắc lực người dùng Windows

CCleaner, WinRAR, Foxit Reader, Chrome… là những phần mềm đơn giản, nhiều chức năng hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho người dùng Windows.

1. Phần mềm tối ưu hóa tốc độ máy tính CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn dẹp rác và tối ưu hoá máy tính một phần mềm mất phí. Không chỉ giúp máy tính (PC) bảo đảm có hiệu suất tốt, ổ cứng nhiều dung lượng trống diệt virus, dọn rác máy tính. Người dùng có thể thiết lập các phần mềm khởi động cùng máy trong CCleaner.

phần mềm máy tính

2. Phần mềm xem phim, nghe nhạc VLC Media Player (miễn phí)

Với khả năng hỗ trợ nhiều định dạng, cho chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét. VLC Media Player còn cung cấp chế độ xem video 360 độ cho phép người dùng có thể phóng to, thu nhỏ, cũng như di chuyển xung quanh bằng cách nhấp và kéo chuột. VLC mạnh hơn nhiều phần mềm tương tự vì sở hữu tính năng xem những video bị lỗi định dạng.

3. Phần mềm nén và hỗ trợ giải nén WinRAR (có phí)

Là phần mềm hỗ trợ nén và giải nén tập tin, hỗ trợ hầu hết định dạng nén phổ biến như RAR, ZIP… WinRAR có nhiều chế độ nén thích hợp cho nhiều mục đích khác nhau như chia nhỏ file nén ra thành nhiều phần, đặt mật khẩu cho file nén, tạo file nén tự bung…

phần mềm máy tính winrar

Người dùng có thể chọn mức độ nén khác nhau để thu được kích thước nén tối ưu nhất. Có một số phần mềm tương tự như 7-Zip, We Zip, Zipware.

4. Phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn của Foxit Software (miễn phí)

Foxit Reader cung cấp các tính năng của phần mềm xem file PDF cơ bản như điều chỉnh tỷ lệ, tìm kiếm, sao chép đoạn văn bản, chụp hình vẽ, hỗ trợ in ấn. Nếu có nhu cầu cao hơn, ta có thể sử dụng bản PhantomPDF có trả phí.

phần mềm máy tính foxit

5. Phần mềm tạo, quản lý các ổ đĩa CD/DVD ảo Virtual CloneDrive (miễn phí)

Phần mềm giúp người dùng tạo, quản lý các ổ đĩa CD/DVD ảo và đọc tập tin ảnh đĩa (ISO) trên máy tính. Ưu điểm của Virtual CloneDrive là nhẹ, cài đặt nhanh và không tốn nhiều thao tác khi sử dụng.

phần mềm máy tính tạo ổ đĩa ảo

6. Phần mềm phân mảnh ổ đĩa IObit Smart Defrag (miễn phí)

Phân mảnh ổ đĩa cứng là nguyên nhân chủ yếu làm hiệu suất hoạt động của máy tính. Do đó, Smart Defrag cho phép người dùng cải thiện, giảm thiểu phân mảnh trên các tập tin, giúp máy tính hoạt động trơn tru.

7. Trình duyệt web Chrome (miễn phí)

Bên cạnh Firefox hay Opera, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng bởi khả năng tải trang web nhanh chóng và dễ sử dụng.

phần mềm máy tính tạo ổ đĩa ảo

Được phát triển bởi Google, Chrome tích hợp nhiều tính năng và tiện ích có thể cài đặt thông qua cửa hàng Chrome trực tuyến.

Trình duyệt khá tốn RAM khi mở nhiều tab.

8. Phần mềm hỗ trợ tiếng việt Unikey

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Unikey hỗ trợ nhiều bảng mã gõ tiếng Việt đi kèm với nhiều tiện ích khác, giúp người dùng ngoài việc nhập liệu tiếng Việt còn có thể chuyển đổi font chữ, gõ tắt, đổi chữ hoa sang thường và ngược lại.

9. Phần mềm tải file Internet Download Manager (IDM) (có phí)

IDM giúp người dùng tăng tốc độ tải file gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, IDM hỗ trợ nhận diện và tải video trên các trình duyệt phổ biến như Firefox, Chrome hay IE.

phần mềm máy tính idm

Với thuật toán thông minh, IDM hỗ trợ khả năng phục hồi lỗi, tiếp tục tải lại nếu quá trình bị lỗi, gián đoạn do mất kết nối, tắt máy tính hay cúp điện đột xuất.

Có một số phần mềm giúp tăng tốc tải về tương tự như Orbit Downloader, Internet Download Accelerator, Free Download Manager…

Với phần mềm vừa rồi mà maytinhvanphong.vn vừa liệt kê hi vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên trình duyệt Windowns nhé!

Thẻ:,