0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Nvidia lên tiếng khuyến khích bán VGA cho các game thủ

Hiện nay, như chúng ta đã biết, cơn sốt Bitcoin và tiền mã hóa đã kéo theo một hậu quả khá nghiêm trọng. Đó là số lượng VGA trên thị trường ngày càng trở nên khan hiếm, chủ yếu là do quá trình thu mua VGA bởi các nhà đầu tư đào đồng tiền điện tử Bitcoin. Vì vậy, giá VGA cũng tăng mạnh khiến cho những người muốn nâng cấp máy tính gặp rất nhiều khó khăn.

Các VGA tầm trung và cao cấp của hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới là Nvidia và AMD đang là sự lựa chọn hàng đầu của các thợ mỏ đào Bitcoin. Số lượng VGA để trang bị cho một dàn “trâu cày” rơi vào khoảng từ 6 đến 8 chiếc, trong khi đó một trang trại đào tiền mã hóa có thể được đầu tư và trang bị hàng chục dàn trâu như vậy.

Cụ thể, các VGA tầm trung như GTX 1060 của Nvidia và RX 570, 580 của AMD là những sản phẩm được các thợ mỏ đào Bitcoin săn đón nhiều nhất. Các nhà phân phối thường có xu hướng chạy theo lợi nhuận, ưu tiên bán VGA cho các nhà đầu tư đào đồng tiền điện tử này, dẫn tới tình trạng “hàng chưa ra đã hết”. Vì vậy, để nâng cấp máy tính chơi game, các game thủ buộc phải chuyển sang lựa chọn các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, vốn có mức giá khoảng từ 10 đến hơn 20 triệu đồng, chưa kể đến việc hệ thống cũ có thể không tương thích với VGA mới (nguồn không đủ, tản nhiệt, nghẽn cổ chai,…).

Trước tình trạng này, Nvidia đã buộc phải lên tiếng khuyến khích các nhà bán lẻ bán VGA cho game thủ và những người muốn nâng cấp phần cứng máy tính của mình, thay vì bán VGA cho các thợ mỏ đào Bitcoin. Cụ thể, ông Boris Böhles, phát ngôn viên của Nvidia chia sẻ: “Đối với Nvidia, game thủ là những người được ưu tiên hàng đầu. Mọi hoạt động liên quan tới dòng sản phẩm GeForce của chúng tôi đều hướng tới những khách hàng chính của công ty. Để đảm bảo các game thủ có thể mua được các sản phẩm card đồ họa GeForce ở thời điểm hiện tại, chúng tôi khuyến khích các đối tác bán hàng thực hiện những sự điều chỉnh sao cho phù hợp để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng”.

Tuy nhiên, chữ khuyến khích ở đây cũng đồng nghĩa với việc Nvidia rất khó có thể theo dõi và kiếm soát được các nhà bán lẻ của mình. Bên cạnh đó, việc theo dõi mục đích của người mua VGA để chơi game hay để đào mỏ cũng là rất khó khăn. Vì vậy, Nvidia sẽ triển khai bán trực tiếp những chiếc VGA của mình thông qua trang web. Tại đây, mỗi một khách hàng sẽ chỉ được mua số lượng giới hạn nhất định, để tránh tình trạng mua để đầu từ đào Bitcoin.

Thẻ:,