0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
tướng evelynn

Những vị tướng có khả năng “lên thớt” cao ở phiên bản đầu mùa giải 2018

Giai đoạn tiền mùa giải là giai đoạn lên ngôi cho những thử nghiệm để phát kiến ra những lối chơi mới. Những số liệu thống kê ở giai đoạn này sẽ giúp cho các thiết kế viên của Riot dễ dàng hơn trong việc cân bằng cũng như chỉnh sửa mọi thứ trong game để bắt đầu một mùa giải hấp dẫn. Bài viết sẽ điểm qua những vị tướng có thể sẽ nhận được những chỉnh sửa lớn vào đầu mùa giải 2018.

 

EVELYNN

Evelynn là một trong những vị tướng rất thành công trong mùa giải vừa qua, với sự lột xác hoàn hảo từ ngoại hình đến kĩ năng. Thời điểm này, Evelynn giữ sức mạnh đặc trưng với những Ngọc Siêu Cấp như Thu Thập Hắc Ám, Sốc Điện hay Tăng Tốc Pha. Tuy nhiên, tỉ lệ chọn Evelynn đang khá thấp, có thể đến từ việc Yêu Nữ không sử dụng sát lực hay do các bạn không thích chơi game bằng 1 tay.

tướng evelynn

Sát thương thích ứng đến từ Ngọc Tái Tổ Hợp là một làn sóng mới dành cho mùa giải 8 và nó cũng phần nào khắc phục được nhược điểm của bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ cho các sát thủ mang sát thương vật lý. Những thay đổi này khiến họ mạnh lên rất nhiều so với trước.  Đây là lý do vì sao những trang bị sát lực bị giảm sức mạnh 2 lần trong vòng vài tháng cuối năm.

Evelynn vẫn là một ẩn số khó khi đứng trước ranh giới quá mạnh và quá yếu. Trường hợp này cần có cái nhìn tổng quan hơn và phải trải qua nhiều phiên bản nữa.

 

TRYNDAMERE

Sau khi loại bỏ Ngọc bổ trợ và Bảng bổ trợ, Tryn đang tỏ ra khá bối rối và là nhân vật khó thích ứng Ngọc Tái Tổ Hợp hơn so với những đấu sĩ đường trên khác. Tryndamere đang là một vị tướng cần rất nhiều tốc độ đánh ở giai đoạn đi đường, và đương nhiên thêm cả chút chí mạng để cộng dồn với nội tại, Say Máu (Q) cũng như Chém Xoáy (E). Với Ngọc Tái Tổ Hợp mới, bạn không được tùy chỉnh để có tốc độ đánh cao ngay giai đoạn đầu trận và chí mạng cũng chẳng còn phần trăm nào nếu không mua đồ. Đó là còn chưa kể lượng giáp cơ bản cũng bị giảm đi đáng kể trong khi Tryndamere là vị tướng không nên chịu nhiều chống chịu.

TƯỚNG TRYN

Ngoài ra, Master Yi cũng gặp tình cảnh tương tự Tryndamere . Nhưng Master Yi phần nào vẫn có khả năng lấp được khoảng trống sức mạnh của mình với khả năng đu bám mạnh mẽ đến từ Tuyệt Kĩ Alpha (Q) và Chiến Binh Sơn Cước (R). Cả Tryndamere và Master Yi đều có khả năng nhận được những chỉnh sửa vào phiên bản 8.1 hoặc 8.2, hoặc là những trang bị, ngọc bổ trợ dành cho họ sẽ được tăng một chút sức mạnh.

 

HEIMERDINGER

Heimerdinger đã có một đợt giảm sức mạnh khá nặng ở kĩ năng Ụ Súng Tối Tân (R-Q), sát thương bị giảm từ 340 (+ 0.7 SMPT) xuống 100-180 (+ 0.7 SMPT). Đây có thể là một điều chỉnh khá hợp lý cho Heimerdinger vì tất cả những Donger đã từng chơi ở vị trí đường giữa đều biết Nhà Phát Minh Lỗi Lạc khó chịu như thế nào ở giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, đây không hẳn là một nửa sức mạnh của chiêu cuối đâu, và đương nhiên giai đoạn đi đường của Heimerdinger hiện tại cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sát thương từ Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) vẫn còn đó.

TƯỚNG HEI

Nhưng lựa chọn khác của NÂNG CẤP!!!(R) vẫn được giữ nguyên sức mạnh nên có thể lối chơi của Heimerdinger sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn của Heimerdinger trong phiên bản 8.1, vì vậy, rất có thể Nhà Phát Minh Lỗi Lạc sẽ cần một sự điều chỉnh nhỏ ở phiên bản 8.2.

 

Xem thêm, top 5 tướng sát thủ cập nhật trước Tiền Mùa Giải 2018 tại đây