0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Nghệ thuật hình ảnh tướng ANNIE trong Liên Minh Huyền Thoại

Nghệ thuật hình ảnh tướng ANNIE trong Liên Minh Huyền Thoại

Nguy hiểm, nhưng đáng yêu, Annie là một pháp sư với quyền năng điều khiển lửa. Dù là trong bóng tối của những ngọn núi phía Bắc Noxus, cô bé vẫn là kẻ lập dị. Mối liên hệ tự nhiên với lửa của cô bé được thể hiện từ những năm đầu đời, qua vài lần bột phát cảm xúc bất ngờ, song cuối cùng cô bé đã học được cách kiểm soát các “mánh” này. Chiêu cô ưa dùng nhất là triệu hồi chú gấu bông yêu quý Tibbers dưới dạng một quái vật cuồng nộ hủy diệt tất cả. Đắm chìm trong sự ngây thơ con trẻ, Annie lang thang trong khu rừng tối, không ngừng tìm kiếm một người để chơi cùng.

Vậy công nghệ nào ẩn giấu sau vẻ ngoài và ngọn lửa độc nhất vô nhị kia?

6382_1.png - 719.97 kb

Khoảng một năm trước, nếu tìm đến những góc xa xôi tăm tối nhất Riot Games, nhiều khả năng bạn sẽ gặp một nhóm họa sĩ túm tụm bên ánh đèn tù mù và say sưa thảo luận cách làm cho lửa giống tranh vẽ. Đó chính là “đội Annie” đó!

Nhưng ngọn lửa ấy đã bắt đầu từ rất lâu trước khi đội ra đời.

BẮT LỬA

Năm 2012, màn hình đăng nhập đầu tiên có hoạt ảnh xuất hiện. Phần đồ họa 2D được cẩn thận biến đổi để  bắt chước chuyển động đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người chơi và trở thành một bộ phận của mỗi lần ra mắt tướng mới. Bất chợt, một chỉ đạo nghệ thuật đặt ra câu hỏi: Nếu một trong những màn hình đăng nhập này trở thành một câu chuyện dài hơn thì sao?

Ý tưởng đó thật thú vị, nhưng vấn đề là những họa sĩ đồ họa chuyển động ở Riot sử dụng công nghệ và kỹ thuật hoàn toàn khác biệt với những người làm hoạt ảnh 2D truyền thống. Tạo ra một hoạt ảnh dài nhiều phút sẽ cần một phương thức mới, một thứ có thể vượt xa khỏi một cảnh lặp đi lặp lại thông thường.

Mất khá lâu mới tìm ra một đội đủ nhiệt tình để thử làm điều chưa ai tại Riot biết làm. Rồi cũng mất thời gian không ít để thuyết phục Riot—và chính họ—tin rằng sự có thể thành. Rốt cuộc, họ không chỉ học một cách làm hoạt ảnh mới. Họ đã phát minh ra nó.

ANNIE

Trước hết, họ phải chọn lấy một tướng đã.

“Ban đầu, chúng tôi định làm về Zed, rồi lại Miss Fortune,” chỉ đạo nghệ thuật Anthony “RiotPastaBomb” Possobon nói. “Nhưng đã có những đội khác làm về mấy tướng đó rồi. Chúng tôi muốn tìm một tướng ít người để ý đến để không bị giẫm chân lên các dự án khác.”

Khi RiotPastaBomb và đồng bọn xem xét danh sách tướng Liên Minh, Annie không phải một ứng viên tiềm năng lắm. Cô đã xuất hiện trong một phim ngắn, nhưng với nhiều nhân viên Riot cô không phải một nhân vật chính yếu tại Runeterra. Câu chuyện của cô quá đơn giản.

“Một cô bé xấu xa, chỉ thế thôi,” RiotPastaBomb cho biết.

Annie sẽ khám phá ra sức mạnh của mình thế nào? Sau vài bản nháp, cả đội đã viết ra được một cốt truyện giúp tăng chiều sâu cho nhân vật và, hy vọng, sẽ làm người chơi ngạc nhiên.

6382_2.jpg - 453.8 kb

“Chúng tôi vẽ ra bảng cốt truyện, rồi chuyển nó thành hoạt ảnh có phụ đề, dùng bài ‘Orb of Winter’ làm nhạc nền để gợi cảm xúc,” RiotPastaBomb nhớ lại. “Và chúng tôi được bật đèn xanh cho làm tiếp.”

KHAI SÁNG

Dự án chính thức bắt đầu qua việc tìm hiểu phong cách và cảm giác với một bộ sưu tập đủ loại hình ảnh tham khảo khác nhau.

“Mới đầu, chúng tôi dùng mọi thứ để tạo cảm hứng. Có khi chúng tôi dùng cả những thứ không liên quan đến dự án—chỉ cần chúng khiến chúng tôi thấy thích, thấy có cảm hứng, thấy lay động. Có thể cuối cùng bạn không dùng đến chúng, nhưng chúng khiến bạn bắt đầu suy nghĩ,” họa sĩ Lilit “L i L i t a” Hayrapetyan chia sẻ.

Thứ cần cân nhắc trước hết là ánh sáng. Câu chuyện rất bi kịch, nên ánh sáng cũng phải thể hiện được điều đó. Nó cần có độ tương phản mạnh. Ngoài ra, phần hình ảnh không chỉ để nói về bi kịch, mà còn phải phù hợp với con người Annie: một đứa trẻ giàu trí tưởng tượng. Cả đội bắt tay vào phác họa những bức tranh siêu thực và mơ hồ—một kiểu màn sương hòa trộn giữa ký ức, tưởng tượng, và thực tại.

6382_3.jpg - 994.12 kb

Nhưng một thế giới sinh ra từ tâm trí và ma thuật của một cô bé tám tuổi thực sự trông ra sao?

>>> Mời bạn đọc tiếp: Nghệ thuật hình ảnh tướng ANNIE trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

 

Thẻ:, ,