Mua màn hình máy tính cũ giá rẻ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa mua được màn hình chất lượng tốt mà vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết khi sử dụng. Và điều quan tâm khi quyết chọn mua một chiếc màn hình máy tính là nên chọn màn hình LCD hay màn hình LED? Để có câu trả lời, hãy tham khảo bài biết sau đây

Màn hình máy tính được chia làm 3 loại đó là màn hình CRT, màn hình LCD và màn hình LED. Tuy nhiên, màn hình CRT là loại màn hình cũ hiện nay không còn được sản xuất hoặc nếu có thì cũng rất ít được đưa ra trên thị trường.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng so sánh 2 loại màn hình còn lại là LCD và LED để quyết định chọn mua xem loại màn hình nào phù hợp với bạn nhé.

1. Màn hình máy tính LCD cũ

Màn hình máy tính LCD (Liquid Crystal Display) là loại màn hình hiển thị cấu tạo bởi các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có khả năng thay đổi tính phân cực của ánh sáng vì thế mà có thể thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các kính lọc phân cực.

Màn hình máy tính LCD

Ưu điểm: Màn hình máy tính LCD có thiết kế phẳng, mỏng và gọn gàng. Nó còn có khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao, đảm bảo về độ sáng và độ chân thực của hình ảnh, giúp tiết kiệm điện năng.

+ Hạn chế: Màn hình máy tính LCD có nhược điểm là thời gian phản ứng chậm, hạn chế góc nhìn, chỉ hiển thị chất lượng rõ nét khi điều chỉnh độ phân giải đúng theo quy định của từng nhà sản xuất. Ngoài ra, độ tương phản cũng chưa thực sự đáp ứng tốt như các loại màn hình máy tính CRT.

2. Màn hình máy tính LED cũ

Màn hình LED là màn hình sử dụng công nghệ đèn điot phát quang để tạo nên nguồn sáng khiến chất lượng hình ảnh hiển thị rõ nét và sâu hơn.

Màn hình máy tính LED

Ưu điểm: Màn hình LED bao gồm toàn bộ ưu điểm nổi bật của công nghệ màn hình LCD cộng với đó là cải thiện tốt hơn khả năng tiết kiệm điện năng.

Hạn chế: Nhược điểm duy nhất của màn hình LED chính là giá của nó thường cao hơn hẳn so với các model màn hình LCD. Vậy nên khi lựa chọn mua màn hình LED bạn cần xem xét sao cho phù hợp.

3. Màn hình máy tính cũ LCD và LED cái nào tốt hơn?

Thực tế, màn hình LED cũng không khác quá nhiều so với so với màn hình máy tính LCD. Nhưng do màn hình LED tạo nguồn sáng thông qua việc sử dụng công nghệ đèn điot phát quang nên chất lượng hình ảnh sẽ sâu hơn, sắc nét hơn so với công nghệ bóng đèn huỳnh quang của màn hình máy tính LCD.

So với màn hình LCD, màn hình LED có hiệu năng cao hơn khoảng 30% nhưng đèn điot lại có khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn nên màn hình máy tính LED được đánh giá cao bởi vừa sở hữu các tính năng ưu việt của công nghệ LCD lại có thêm ưu điểm tiết kiệm điện năng.

Ngoài 2 yếu tố trên, thì giá cả cũng là điều người dùng thường quan tâm nhất. Thực tế, trên thị trường hiện nay các loại màn hình LED thường có giá cao hơn so với màn hình máy tính LCD.

Ngoài ra, nhiều người cũng thắc mắc rằng giữa công nghệ màn hình máy tính LCD và LED thì màn hình nào có hại cho mắt hơn? Thực tế, mức độ gây hại của 2 loại màn hình này chưa có một nghiên cứu chính thức nào chứng minh. Nhưng nhìn chung, những tác hại gây ra cho người dùng máy tính thường là do cách sử dụng chưa đúng cách.

Trên đây là những chia sẻ về 2 loại màn hình máy tính được dùng phổ biến hiện nay. HI vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ tìm được cho mình loại màn hình phù hợp với bản thân.

 >> Xem thêm: Màn hình máy tính cũ 27 inches vừa đẹp vừa rẻ

Màn hình máy tính cũ uy tín giá rẻ Hà Nội
...
Tư vấn cấu hình máy tính chơi game cũ chiến mượt game LOL
...