0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Safari

Safari bản nâng cấp sẽ vượt trội hơn Chrome?

Apple công bố mới về trình duyệt Safari

Theo công bố mới đây về safari của Apple, người dùng HĐH MacOS High Sierra sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ trình duyệt web nào khác. Trình duyệt sẽ được nâng cấp để có tốc độ nhanh hơn tới 80% trình duyệt Chrome của Google.
Cùng H-sky Computer tìm hiểu nhé!
Chrome_Logo Safari

Sau Hội nghị ở San Jose, California cho các nhà phát triển ứng dụng (WWDC), Apple đã tung ra hàng loạt công nghệ mới cả về phần cứng lẫn phần mềm từ 12/06/2017.

Đặc biệt là những công bố chính thức vào cuối tuần này, Apple đã chính thức đưa ra hàng loạt các cập nhật cho máy Mac và iPad về phần cứng . Ngoài ra, Trái táo khuyết cũng tiết lộ về 3 HĐH watchOS, macOS và iOS của hãng.

Sự vượt trội của Safari?

Gần đây, 1 trong những công bố quan trọng nhất chính là việc Apple đã ngầm “tuyên chiến” với Google khi cải tiến Safari nhanh hơn 80% so với Chrome của Google. MacOS High Sierra sẽ được chính thức được sử dụng vào mùa thu này. Kèm theo đó, trình duyệt Safari trên HĐH này hoàn hảo đến mức khiến người dùng không muốn cài đặt một trình duyệt web khác.

Ngoài việc tăng tốc độ trình duyệt web đến mức “khó tin”, trình duyệt Safari bản mới cập nhật sẽ có nhiều tính năng mới như chặn video tự động, khả năng tiết kiệm pin cùng với nhiều tính năng tiện ích khác.

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Apple Software Engineering, Craig Federighi,  tuyên bố: “Từ trước đến nay, Safari được ưa dùng bởi sự hiệu quả và tiết kiệm pin truyền thống của mình. Mặt khác, đây cũng là trình duyệt web có tốc độ xử lý vô cùng nhanh. Safari đang là trình duyệt web dành cho PC nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, trên HĐH MacOS High Sierra nó sẽ mang xử lý nhanh hơn tới 80% của Chrome “.

Hiện Google đang chiếm 57% trong thị phần trình duyệt web với trình duyệt được biết đến nhiều nhất là Chrome. Tuy nhiên, Apple đang không che giấu tham vọng lật đổ Chrome và Google với những cải tiến vượt bậc của Safari.