0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
máy tính để bàn 2

Chọn mua máy tính để bàn phục vụ công việc học tập

Cách thức chọn mua máy tính để bàn phù hợp với công việc học tập của các bạn

Hôm nay Máy Tính Văn Phòng & Hsky-computer sẽ hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên những bạn chưa có nhiều kiến thức về máy tính chọn mua máy tính để bàn cho bản thân các bạn một dàn máy tính hợp với túi tiền mà vẫn phục vụ tốt công việc học tập của các bạn nhé.

Tùy từng trường hợp, từng ngành nghề theo học mà mỗi bạn sinh viên ( nhất là những bạn sinh viên năm nhất ) sẽ cần phải chọn mua cho mình một chiếc máy tính để phục vụ công việc học tập. Bài viết này thì mình xin nói về các chọn mua máy tính để bàn thôi các bạn nhé. Mặc dù tính linh hoạt không được như laptop nhưng tính về hiệu quả làm việc thì máy tính để bàn vẫn tốt hơn nhiều. Và mình cũng khuyên các bạn sinh viên là hãy chọn mua cho mình một chiếc máy tính để bàn hơn là một chiếc laptop. Vì sao thì sau những năm tháng đại học trải nghiệm các bạn sẽ hiểu rõ thôi ạ.

Trong các khối ngành theo học thì chúng ta có thể chia làm 2 loại cơ bản là kinh tế và kỹ thuật. Dựa vào đây thì mình cũng đưa ra những cấu hình máy tính mà lúc bạn chọn mua máy tính để bàn nên lưu ý.

Đầu tiên là những bạn theo học khối ngành kinh tế

Các bạn cũng có thể sử dụng laptop vì nó dễ dàng mang theo. Nhưng nếu các bạn có mua máy tính để bàn thì để ý những điểm sau nhé. Ngành kinh tế thì chủ yếu các bạn làm việc với microsoft office, bên cạnh đó có thể là các phần mềm kế toán, kinh tế lượng… Về cơ bản là những công việc này không yêu cầu cấu hình máy quá cao nên có thể đặt mua máy với những thông tin cơ bản như sau:

CPU:  Các bạn có thể dùng chip Intel pentium là đủ, cao hơn thì tới core i3

Bộ nhớ trong: Từ 500 GB

Ram: giờ thì ít dùng ram 1gb nên các bạn chọn loại ram 2gb là đủ.

Màn hình: loại từ 2 tới 3 triệu là đủ dùng.

Bàn phím: tùy sở thích của bạn nhưng trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại chỉ từ 100k là dùng tốt.

 

mua máy tính để bàn

Đối với những bạn theo khối ngành kỹ thuật và đồ họa

Những bạn này thường phải dùng máy để xử lý những khối dữ liệu lớn, thêm vào đó là đông đảo bạn nam nên cũng hay chơi game hơn. Các bạn nên chọn loại máy có cấu hình tốt để đáp ứng những nhu cầu trên.

CPU: ít nhất phải là con chip core i3 thế hệ mới nhất

Bộ nhớ trong: Trên 500 GB

Ram: 2 GB cũng ổn nhưng 4GB là tốt nhất

Màn hình: tầm giá trên 4 triệu mới đem tới chất lượng tốt ưu

Bàn phím: Để chơi game tốt thì bàn phím phải từ 200k trở lên

máy tính để bàn 2

Sau đây là một số cấu hình máy mà các bạn có thể tham khảo: