0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Mod case

Bạn biết gì về “độ” thùng máy tính để bàn (mod case)

Hiện nay, Mod Case – “Độ thùng máy tính bàn” không còn là một thú chơi dành riêng cho “giới nhà giàu” mà đã phổ biến hơn rất nhiều. Tùy theo tình hình tài chính mà modder (người độ case máy tính) có thể sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có từ nhựa, mica đến sắt, nhôm, thép,…… Để có thể tạo nên 1 sản phẩm độ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đảm bảo cả 2 yếu tố thẩm mỹ và tính năng cơ bản luôn là việc “dễ mà khó”. Các bạn cùng H-sky Computer tìm hiểu những khái niệm cơ bản về độ case máy tính nhé!

Mod case

Cơ bản về “Mod case” :

Mod case là thú chơi xuất hiện từ khá lâu, bắt đầu ở Châu Âu. Kể từ khi máy tính bắt đầu phổ biến và chi phí cho 1 bộ case không quá lớn. Người sử dụng bắt đầu cảm thấy cái case màu trắng, màu đen hoặc màu be trở nên hết sức nhàm chán. Khi đó, họ nghĩ đến các làm mới case máy tính của mình. Bắt đầu từ việc đơn giản nhất là sơn lại vỏ ngoài của case. Phức tạp hơn chút thì họ lấy các bộ phận trong case lắp đặt lại trong 1 cái vỏ có hình dáng khác với hình hộp truyền thống. Từ đó, Thuật ngữ “mod case” phổ biến hơn.
Case viba

Vào khoảng cuối những năm 90 của thế kỷ trước thì mod case bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, mod case chưa thông dụng, vì máy tính chưa được sử dụng nhiều, và chỉ dành cho những đối tượng có tiền vì thật sự.

“Độ” những bộ phận nào của máy tính?

Bắt đầu khoảng gần 10 năm nay, việc mod case dần phổ biến thành 1 trào lưu của giới trẻ. Những người mê công nghệ và mê thiết kế, sáng tạo. Đối tượng Mod case cũng được mở rộng.  Nó không chỉ còn bó buộc trong các sản phẩm máy tính bàn nữa mà còn đến cả các máy chơi game như :PSP, Xbox, Playstaytion,…

Case xbox 360

Ban đầu, đơn giản là mod đèn vào case. Sau thì tới chất liệu làm case bằng mica, bằng nhôm, sắt,….. Hoặc kết hợp cả sơn, lắp đèn và thay đổi chất liệu. Nhờ thế bạn sẽ có 1 case rất “hầm hố”. Tuy nhiên,chi phí cho việc này cũng không hề nhỏ.

Dạo qua các diễn đàn máy tính, bạn sẽ đánh giá được số lượng người yêu thích mod case không phải ít. Điều này chứng tỏ trào lưu đang ngày càng phổ biên của việc “độ” case hiện nay. Đặc biệt là thế hệ trẻ. Không chỉ là thú chơi, niềm ưa thích của các bạn trẻ mà có những cuộc thi Mod case được tổ chức hàng năm. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, thỏa sức đam mê.

Case go

Bạn muốn case máy tính của bạn đỡ nhàm chán hơn. Hãy liên hệ với H-sky Computer để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Thẻ: