0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
máy tính không nhận thẻ USB

Máy tính không nhận thẻ USB phải làm thế nào?

Máy tính không nhận thẻ USB hay những thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím… là điều mà người dùng máy tính hẳn sẽ có đôi lần gặp phải. Nếu bạn không có cách xử lý đúng thì sẽ làm mất thời gian và gây ảnh hưởng tới công việc hiện tại.  Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Bài viết dưới đây là một giải pháp giúp bạn biết được lý do  và những cách khắc phục lỗi máy tính không nhận thẻ USB, chuột, bàn phím….

Nguyên nhân máy tính không nhận USB

Trong quá trình sử dụng có nhiều lỗi phát sinh khiến máy tính không nhận USB vậy những lỗi đó do đâu?

– Lỗi do phần cứng: Có thể do cổng nhận USB bị bụi hoặc các điểm tiếp xúc không được tốt khiến USB không thể kết nối.

– Lỗi không nhận Driver USB hoặc nhận sai driver

– Lỗi thiếu kí hiệu của USB: Trên Windows mà bạn đang sử dụng không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu trữ được kết nối sẽ khiến nó không hiển thị thư mục, thiết bị kết nối như mong muốn. 

– Máy tính bị nhiễm virus

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

Cài đặt lại Driver –  trình điều khiển

– Đầu tiên, hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn phải chuột vào My Computer → chọn Manage → Device Manager

cài lại driver

– Tiếp theo, bạn hãy tìm đến mục Disk drivers. Nhấn phải chuột vào USB cần cài đặt lại trên trình điều khiển → Chọn Uninstall  → OK đễ gỡ bỏ.

– Cuối cùng, Bạn hãy ngắt kết nối USB và tiến  hành khởi động lại máy tính. Sau đó kết nối trở lại để máy tính tự động nhận diện và tải về trình điều khiển tương ứng.

Thay đổi ký tự của ổ đĩa

– Hãy kết nối USB vào máy tính

– Nhấn phải chuột vào “My computer” → chọn Manage → Disk Management.

– Cuối cùng, bạn hãy kích chuột phải vào phân cùng của USB → chọn Change Drive Letters and Paths. Lựa chọn một ký tự bất kỳ có trong danh sách và nhấn OK để lưu lại. Lúc này, bạn sẽ thấy USB hoặc thẻ nhớ xuất hiện trở lại trong Windows Explorer.

Khôi phục các tập tin bị Virus ẩn đi 

Virus là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra trên máy tính, bao gồm cả lỗi khiến máy tính không nhận USB của bạn. Để sửa lỗi máy tính không nhận USB khi bị nhiễm virus thì hãy sử dụng những công cụ diệt virus mất phí như Avast Free Antivirus, ESET Smart Security, Kaspersky Internet Security,…để quét loại bỏ các tác nhân làm ảnh hưởng đến máy tính cũng như giúp máy tính có thể kết nối USB một cách bình thường.

Hoặc bạn hãy chọn cách khôi phục lại những tập tin bị Virus ẩn đi bằng cách bấm vào nút “Chọn thư mục” rồi tìm đến ổ đĩa USB cần khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi, sau đó nhấn “Hiển thị các file ẩn”. Lúc này, toàn bộ các dữ liệu quan trọng sẽ được hiển thị trở lại và người dùng chỉ cần xóa những shortcut do virus đã tạo ra trước đó

Trong bài viết vừa rồi đã hướng dẫn cho người dùng một số cách khắc phục cơ bản khi máy tính không nhận thẻ USB khi cắm vào. Còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến máy tính không nhận USB, tuy nhiên khi gặp trường hợp không nhận thẻ thì hãy thử cách xử lý bên trên nhé. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi mong nhận được đóng góp cách khắc phục khác của lỗi này.