0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
phần mềm độc hại

Máy tính không có kết nối internet có hack được không?

phần mềm độc hại

Cùng H-sky computer tìm hiểu: Phần mềm độc hại có lây nhiễm cho máy tính không có kết nối internet?

Phần mềm độc hại này do ai phát triển?

Theo BGR, trang Wikileaks vừa công bố tới cộng đồng hồ sơ hơn 150 trang tài liệu giải thích cách CIA dùng ổ USB để lén lút cài các phần mềm độc hại cho những chiếc máy tính không được kết nối internet.
Đơn giản vì bất kỳ chiếc máy tính nào cũng phải trao đổi dữ liệu. Nếu không có kết nối internet thì cách duy nhất là sử dụng ổ USB hoặc ổ cứng ngoài để làm việc hay giải trí.

Theo báo cáo của Arstechnica chỉ ra rằng, CIA đang phát triển nền tảng mang tên Brutal Kangaroo. Nền tảng chứa các công cụ tiên tiến mục tiêu là các hệ thống máy tính không có kết nối internet. Công cụ này có tên là Drifting Deadline được cài đặt trên máy tính mục tiêu. Khi USB được kết nối với máy tính, công cụ sẽ ngay lập tức lây nhiễm các phần mềm độc hại sau đó phần mềm này sẽ được chuyển tới các máy tính không dùng kết nối.

Cách phần mềm này lây nhiễm cho các máy tính?

Theo tài liệu được công bố, các lây nhiễm Drifting Deadline có thể bị thực hiện khi kẻ gian tiếp cận với máy tính. Nhưng Arstechnica cho rằng, các hacker cũng có thể làm điều này thông qua lan truyền phần mềm độc hại cho máy tính kết nối internet. Sau đó, phân phối gián tiếp qua các máy tính kết nối internet trước khi chuyển đến USB.

1 số máy tính sẽ không yêu cầu tương tác với người dùng và có thể sẽ được kích hoạt dựa trên hành vi mặc định trong Windows. Chẳng hạn như khi USB vừa được kết nối, Windows Explorer ngay lập tức hiển thị các biểu tượng hoặc chữ tương ứng.
Nắm bắt được các thông tin trên, Microsoft hãng công nghệ lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ cập nhật hệ điều hành mới vá lỗ hổng, ngăn sự xâm nhập của phần mềm độc hại trên. Tất nhiên, các phiên bản Windows không có bản quyền sẽ không được hỗ trợ.
Máy tính văn phòng cảm ơn sự quan tâm của độc giả!