0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Máy tính để bàn cũ

Cách để chọn mua máy tính để bàn cũ cấu hình cao

Mua một chiếc máy tính để bàn cũ không phải là việc gì khó khăn nhưng để mua được một con máy đáp ứng đủ điều kiện cấu hình và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì không phải là việc dễ dàng.

Máy tính để bàn cũ

Máy tính để bàn cũ

Hôm nay maytinhvanphong.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua máy tính để bàn cũ cầu hình cao nhé

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đại lý bán lẻ chuyên cung cấp hàng điện tử từ hãng sản xuất tới người tiêu dùng. Các hãng lớn trên thị trường hiện nay có thể kể tới Điện máy xanh, thế giới di động… nhưng hàng ở những nơi này sẽ không có hàng cũ. Do vậy để tìm một chiếc máy tính để bàn cũ chất lượng bạn phải tìm tới những của hàng buôn bán máy vi tính nhỏ hơn hoặc là ra các cửa hàng điện tử.

Mình cũng xin nói lại một chút là tại sao tiêu đề của bài viết là mua máy tính để bàn mà không phải là máy tính xách tay. Thì như các bạn đã biết, máy tính để bàn có cùng mod với máy tính xách tay sẽ có khả năng xử lý tốt hơn, bền hơn. Do đó , khi đã đi chọn đồ cũ để phục vụ cho công việc của bạn, bạn nên chọn luôn một chiếc máy tính để bàn để mua. Ngoài những ưu điểm nêu trên thì nó còn có một ưu điểm nổi trội đó là giá cả rẻ hơn.

các bạn có thể tham khảo thêm phần so sánh về laptop và máy tính để bàn cũ

Làm sao để kiểm tra một con máy tính để bàn cũ còn chất lượng hay không.

Để trả lời cho câu hỏi này mình xin đưa ra một số lưu ý như sau.

Đầu tiên khi đi mua máy, mà ở đây thì nói chính xác là cái case máy tính để bàn.

Các bạn đừng quá để ý về vẻ bề ngoài, hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng mở nắp máy ra để kiểm tra độ mới và chất lượng các phần bên trong. Vì đơn giản bỏ ra ít tiền là những chủ cửa hàng đã có thể kiếm được một nắp hộp mới tinh từ Trung Quốc. Nếu các bạn, nhất là cả bạn nữ, chỉ thích bề ngoài bóng bấy thì rất dễ bị lừa.

Tiếp theo là về phần kiểm tra thông số.

Kiểm tra thông tin máy tính trên Bios

Kiểm tra thông tin máy tính trên Bios

Bình thường các bạn sẽ kiểm tra trên lệnh Dxdiag, nhưng hiện tại thì một số thành phần đã có thể sửa cho lệnh này bị lệch và dễ dàng lừa đảo  để chiếm lợi. Những người dễ bị lừa nhất chính là các bạn sinh viến mới lên đại học. Vậy để kiểm tra thì các bạn vào thẳng Bios, nếu chức năng này cũng bị khóa nốt thì tốt nhất các bạn cũng ngừng luôn thương vụ mua bán này lại. Lý do rất đơn giản, mọi thứ nằm trên máy đã bị tráo bán để ăn chênh lệch.

Dùng đĩa Hiren’s Boot tại cửa hàng kiểm tra lỗi ổ cứng. Cài đặt các chương trình, phần mềm phục vụ cho công việc, học tập rồi cho máy chạy thử xem tốc độ và khả năng xử lý như thế nào. Kiểm tra Ram bằng cách bật nhiều tab trên màn hình làm việc xem có bị chuyển màu xanh không. Nếu không thì là ram tương đối ổn.

Với những bạn không biết nhiều, không có kinh nghiệm về máy tính thì tốt nhất nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để mua máy. Đấy chính là phương pháp đảm bảo nhất để không bị lừa đảo.

Giá cả của máy tính để bàn cũ cấu hình cao thế nào là phù hợp?

Cái này thì hơi khó để xác định. Đã là cấu hình cao thì chắc chắn nó phải tầm trung một chút. Và còn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như mục đích chọn mua của bạn là gì.

Máy tính văn phòng

Máy tính văn phòng

Nếu bạn chỉ chọn máy để phục vụ công việc học tập và công việc văn phòng đơn giản thì mình nghĩ phân khúc giá tầm từ 4 tới 6 triệu là phù hợp

Nếu bạn dùng trong ngành đồ họa hoặc chơi game thì phải từ 7 triệu đổ lên mới làm tốt công việc của mình.

Nói chung là trước khi đi mua các bạn nên tham khảo trước giá cả thị trường và cân nhắc kỹ xem mình cần gì để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Nên mua máy tính để bàn cũ cấu hình cao ở đâu

Theo mình thì các bạn cứ search google trước. Nhưng đã phần trên đó là họ tự quảng cáo cho cửa hàng của họ, nhưng cứ lưu lại thông tin và sau đó đưa thông tin lên các trang mạng xã hội, các forum để hỏi xem tính xác thực thông tin từ người cung cấp. Sau khi cân nhắc kỹ các địa điểm thì hãy tới trực tiếp địa chỉ họ cung cấp để kiểm tra và xem hàng lần nữa.

Nhân tiện đây thì mình cũng xin giới thiệu luôn là cửa hàng Hsky-computer của mình cũng là một nơi cung cấp máy tính cũ và mới uy tín. Nếu được thì các bạn hãy một lần ghé thăm cửa hàng tại địa chỉ : 21 Ngõ 87 Nguyễn Khang, Hà Nội để được tư vấn và tham khảo về các loại máy tính cũ và mới.

 

Thẻ:, , ,