0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Màn hình văn phòng

Lựa chọn màn hình máy tính cho công việc của bạn

Công việc của bạn là gì? làm sao để lựa chọn được một màn hình máy tính phù hợp với công việc đó?

Đa phần mọi người vẫn sử dụng những màn hình máy tính đi kèm đồng bộ với máy khi mua đúng không ạ ( Mình không tính trường hợp laptop nhé ). Đã bao giờ bạn nghĩ màn hình máy tính mình đang dùng phù hợp với công việc hiện tại không ạ. Hay là bạn vẫn dùng theo kiểu có nào dùng nấy. Hôm nay mình sẽ thông tin chi tiết cho các bạn về màn hình máy tính và tư vấn cho các bạn chọn một màn hình phù hợp với công việc của mình nhé.

Màn hình máy tính

Màn hình máy tính

Như các bạn đã biết màn hình máy tính chính là nơi giao tiếp giữa người dùng và máy tính. Chúng ta nhập dữ liệu vào máy tính và các thông tin xử lý được xuất ra rồi hiển thị lên màn hình. Màn hình máy tính hiển thị lên những thao tác và thông tin từ người dùng. Giúp người dùng định vị được công việc mình xử lý đã tới đâu và ra làm sao.

Phân loại

Màn hình máy tính có rất nhiều loại được cung cấp bởi nhiều hãng trên thị trường. Nhưng chung quy lại cũng chỉ có 3 loại được phân chia theo công việc.

  • Màn hình chơi game
  • Màn hình văn phòng
  • Màn hình phục vụ cho công việc đồ họa, kiến trúc

Riêng về loại phục vụ cho công việc đồ họa và kiến trúc thì mình không cần nói tới vì những người trong ngành này chắc chắn biết và còn biết nhiều về việc lựa chọn một dàn máy sao cho phù hợp với công việc là đằng khác. Nhưng những bạn làm công việc văn phòng và những bạn hay chơi game thì khác. Mình không nói toàn bộ nhưng một bộ phận lớn vẫn chưa biết cách chọn một chiếc màn hình máy tính phù hợp với việc đang làm.

Với những bạn làm công việc văn phòng

Thường thì màn hình của bạn chỉ cần đủ tính năng để thực hiện các công việc văn phòng là được. Loại màn hình này chính là loại rẻ nhất trong số các màn hình máy tính kể trên. Màn hình văn phòng nhìn chung thiên về các tính năng giúp bảo vệ người sử dụng khi dùng trong thời gian dài (chống nháy, giảm ánh sáng xanh,…) và giá cả thường được các hãng giữ ở mức thấp nhất có thể. Do đó khi bạn lựa chọn màn hình máy tính văn phòng không cần quan tâm nhiều tới độ phân giải, độ trễ mà cái quan tâm chính là độ bền. Tất nhiên là với số tiền bỏ ra càng lớn sản phẩm bạn có càng chất lượng. Nhưng bạn có quyền lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của bản thân.

Màn hình văn phòng

Màn hình văn phòng

Với những bạn chơi game và những bạn là chủ quán nét

Ở đây mình loại trừ những bạn game thủ chuyên nghiệp ra nhé, vì nhóm này có máy móc được đầu tư quá bài bản và chất lượng rồi. Tất nhiên cái quan trọng nhất trong một chiếc máy tính chơi game là Card màn hình đúng không ạ, có thể là cả bộ vi xử lý nữa. Nhưng màn hình là nơi diễn ra hoạt động mà bạn tiến hành. Vậy một màn hình như thế nào thì phù hợp cho việc chơi game.

Màn hình chơi game

Màn hình chơi game

Câu hỏi đặt ra là bạn chơi game gì, nặng hay nhẹ, cần độ phân giải cao hay thấp. Việc chọn màn hình có độ phân giải cao cũng đi liền với một chiếc máy tính có cấu hình cao các bạn nhé. Kích thước màn hình máy tính chơi game vào khoảng 23-27 inch là đẹp nhất. Ngoài ra tốc độ màn hình phải đảm bảo 5ms trở xuống. Và đặc biệt là phải có các tính năng hỗ trợ game thủ.

Trên đây chính là những kinh nghiệm vàng cho những bạn đang có ý định mua màn hình máy tính. Hi vọng sau bài viết này sẽ có nhiều người tìm được đúng loại màn hình mình cần hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua màn hình máy tính cũ giá rẻ cho nhu cầu văn phòng hay chơi game phổ thông, đừng bỏ lỡ cơ hội xem hết danh mục 100 màn hình máy tính cũ tốt nhất của chúng tôi trong năm 2017 : https://maytinhvanphong.vn/man-hinh-may-tinh-cu