0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Công nghệ màn hình IPS là gì ? In-plane Switching

Công nghệ màn hình IPS hay tấm nền IPS là những thuật ngữ đang được sử dụng rất hiện nay trên những trang công nghệ. Đã bao giờ bạn tự hỏi màn hình IPS là gì chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ làm sáng tỏ câu hỏi trên.

Công nghệ màn hình IPS là gì ?

IPS là viết tắt của cụm từ In-plane Switching đây là một loại công nghệ hình ảnh đang được áp dụng trên các màn hình LCD của chúng ta hiện nay. Công nghệ này ra đời nhằm khắc phục những điểm yếu của công nghệ đã lỗi thời là TN (Viết tắt của cụm từ twisted nematic field effect). Với công nghệ IPS mới sẽ cho một góc nhìn rộng hơn so với màn hình máy tính TN và màn hình IPS sẽ có khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn rất nhiều so với TN.

cong-nghe-man-hinh-ips

tấm nền IPS cho hình ảnh trung thực, sống động

Ưu điểm của màn hình IPS là gì ?

  • Giúp tái hiện hình ảnh rõ ràng, màu sắc chính xác với góc nhìn rộng, độ tương phản cao
  • Một điều quan trọng hơn cả là khi chạm vào màn hình sẽ không bị hiện sáng giống như màn hình TN LCD như vậy có thể ứng dụng lên các thiết bị Smartphone hay máy tính bảng.

Nhược điểm của màn hình IPS thì sao ?

  • Hiện đại thì càng hại điện, màn hình IPS sẽ ngốn điện năng hơn 15% so với tấm nền màn hình TN điều này tạo ra khá nhiều vấn đề nan giải trong việc sản xuất các thiết bị di động sử dụng màn hình này.
  • Chi phí để sản xuất ra tấm nền màn hình IPS cũng khá cao so với tấm nền màn hình cũ TN.

Với bài viết này, các bạn đã hiểu được tấm nền IPS là rất tốt cho các loại màn hình của chúng ta.

Xem ngay Top 100 màn hình máy tính cũ sử dụng tấm nền IPS tốt nhất của chúng tôi trong năm 2018. https://maytinhvanphong.vn/man-hinh-may-tinh-cu