0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
lấy lại email đã xóa

Lấy lại email đã gửi đi trong nháy mắt

Email là công cụ đông đảo người dùng sử dụng, một công cụ hữu ích trong việc trao đổi thư từ với nhau thông qua Internet trong công việc, học tập, giao lưu.

Chắc hẳn sẽ có đôi lần bạn gặp phải trường hợp soạn email sau khi nhấn nút gửi xong rồi chợt phát hiện ra một số sai sót, thiếu phần nào đó có thể gây hiểu lầm hoặc ảnh hưởng tới công việc. Lúc đó bạn tự hỏi không biết làm thế nào để xóa, hủy, thu hồi email đã gửi để không cho người nhận nhận được mail?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước lấy lại email đã gửi trong Gmail trong nháy mắt nhờ tính năng Undo Send vừa được Google bổ sung.

1. Tính năng Undo Send trong Gmail

Tính năng Undo Send trong Gmail cho phép bạn cài đặt một thời hạn để cân nhắc có nên gửi đi email đó không. Sau khi click vào nút Gửi, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn thay đổi quyết định trên màn hình từ 5 đến 30 giây, phụ thuộc vào cài đặt.

2. Để sử dụng tính năng Undo Send phải làm thế nào?

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập Gmail rồi đăng nhập bằng tài khoản Google.

lấy lại email đã gửi

Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải màn hình, chọn Cài đặt.

lấy lại email đã gửi

Bước 3: Kéo chuột xuống dưới, tìm dòng chữ Hoàn tác gửi được in đậm. Tại đây, bạn đánh dấu vào ô vuông trước chữ “Bật hoàn tác gửi” để kích hoạt tính năng này, đồng thời chọn thời gian hủy gửi. Có 4 lựa chọn: 5, 10, 20 và 30 giây.

lấy lại email đã gửi

Bước 4: Kéo chuột xuống cuối trang, nhấn vào Lưu thay đổi. Như vậy, bạn đã kích hoạt xong tính năng Bật hoàn tác gửi trong Gmail.

lấy lại email đã gửi

Bước 5: Để thử nghiệm, bạn có thể soạn thử 1 email và gửi cho ai đó. Sau khi nhấn lệnh Gửi, bạn để ý màn hình hiển thị thông báo có thêm chữ “Hoàn tác” bên cạnh “Thư của bạn đã được gửi đi”.

lấy lại email đã gửi

Bước 6: Nhấn vào “Hoàn tác” (trong thời gian giới hạn bạn chọn ở bước 3), Gmail sẽ hủy lệnh gửi email vừa rồi và thông báo “Việc gửi đã được hoàn tác”.

 

Bước 7: Đồng thời, Gmail hiển thị luôn email bạn vừa gửi để thay đổi nội dung hoặc xóa thư.

Có thể nói, Undo Send hay Hoàn tác gửi là tính năng hữu ích với những người còn băn khoăn không biết nên gửi email hay không, hoặc đề phòng trường hợp chưa soạn xong email đã vô tình nhấn nút gửi. Trước khi bổ sung tính năng này, sau khi gửi thư, màn hình hiển thị thông báo như sau:

lấy lại email đã gửi

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Thẻ:,