0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
ram máy tính

Làm thế nào để biết máy tính đang thiếu Ram?

Ram (Random Access Memory) một thiết bị phần cứng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất cũng như tốc độ máy tính của bạn cho phép lưu giữ thông tin trong 1 khoảng thời gian ngắn. RAM càng lớn thì lượng công việc nó giải quyết được càng nhiều.

Bạn tò mò không biết máy tính mình đã đủ Ram đáp ứng cho lượng công việc của mình hay chưa? Vậy làm thế nào để biết máy tính thiếu ram. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết nâng cấp ram máy tính tính

Cách kiểm tra ram máy tính có thiếu hay không?

Khi bạn load hay chạy 1 file, phần mềm nào đó, chíp xử lí của máy bạn liên tục truy cập vào dữ liệu từ bộ nhớ máy, vậy nên máy bạn vận hành ra sao phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ xử lí và dung lượng bộ nhớ (Ram)

Một khi máy tính thiếu RAM sẽ gây ra tình trạng đơ, giật, lag rất khó chịu khi sử dụng.

Để biết được chính xác là máy tính có thiếu ram hay không thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + ESC để vào Task Manager.

Ví dụ: 

Máy tính của mình có dung lượng RAM là 4GB và đang sử dụng 3.5GB tức là đã dùng hết 90% RAM (do mình đang bật rất nhiều chương trình).

Nếu như con số này mà lên 3.8 hoặc 3.9 thì chắc chắn máy tính bạn sẽ bị treo luông ngay lập tức và nếu muốn sử dụng được trơn tru thì bạn phải tắt bớt các ứng dụng đang chạy đi hoặc thêm một cách nữa đó là nâng cấp RAM.

Cách tính toán Bus của Ram (266/333/400/533/800/1333/ 1600/ 1800/ 2000…)

Mở phần mềm CPU Z lên và chuyển qua Tab “Menory”

Tại đây bạn lấy “DRAM Frequency” x 2 sẽ ra số Bus của Ram DDR, DDR2, DDR3. Còn đối với SDRAM thì thông số DRAM Frequency giữ nguyên = số BUS.

Hoặc nếu như bạn đã tháo Ram máy tính ra rồi thì có thể xem thông số trực tiếp trên thanh Ram, ví dụ như hình dưới:

thông tin ram máy tính

Qua bài viết này của maytinhvanphong.vn vừa rồi sẽ giúp bạn kiểm tra được bộ nhớ Ram và nâng cấp bộ nhớ cho máy tính để phục vụ công việc cũng như giải trí của bạn. 

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

 

Thẻ:, , ,