0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
cài windows lên macbook

Cảnh báo: Không cài đặt Windows trên MacBook Pro mới

Tại sao lại không được cài đặt Windows trên Macbook Pro mới?

Câu hỏi của rất nhiều người dùng đang sử dụng Macbook. Chắc hẳn việc cài đặt hệ điều hành Windows lên Macbook  chẳng mấy xa lạ đối với đông đảo người dùng Mac trên toàn thế giới. Chỉ một vài thao tác cơ bản với ứng dụng “Boot Camp” được Apple cài sẵn trên máy. Người dùng đã có thể trải nghiệm nền tảng máy tính của Microsoft trên chiếc MacBook của mình. 

Sau khi cài đặt thành công, công cụ này giúp người dùng cài đặt hệ điều hành, phân vùng ổ cứng cho đến việc tải drivers

Lỗi cài đặt hệ điều hành Windows trên Macbook Pro (2016)

Mặc dù chiếc MacBook Pro (2016) của Apple vẫn được hỗ trợ phần mềm Boot Camp để người dùng cài đặt Windows tương tự như các dòng sản phẩm cũ. 

Nhưng:

Khi người dùng cài đặt lại gặp phải lỗi phần cứng nghiêm trọng. Sau khi cài đặt Windows 10 thông qua Boot Camp thì phần loa của macbook pro bị hỏng hoàn toàn. Ban đầu chỉ phát ra những tiếng rè rồi đến khi âm lượng của loa bị tụt giảm trầm trọng so với loa còn lại. 

Vậy lỗi cài windows lên macbook pro là do đâu?

 

Lỗi loa khi cài đặt hệ điều hành windows

Những tưởng lỗi về loa trên macbook pro này chỉ xuất phát từ nền tảng Windows. Nhưng khi test thử sang nền tảng Mac OS thì lỗi này vẫn còn tái hiện. Điều này có nghĩa, chỉ đơn thuần là lỗi phần mềm trên Windows nay đã chuyển sang lỗi phần cứng và khiến loa của chiếc MacBook Pro mới bỗng “lợn lành thành lợn què”. Vấn đề này xuất hiện rất nhiều các diễn đàn hỗ trợ các sản phẩm của Apple như Reddit, MacRumors. 

Nguyên nhân được xác nhận ban đầu là lỗi bắt nguồn từ bộ cài driver âm thanh của Apple trên ứng dụng Boot Camp, dẫn đến việc loa của chiếc MacBook đột tử ngay lập tức. Thật thú vị là chỉ ứng dụng Boot Camp mới khiến chiếc MacBook Pro gặp lỗi, các phần mềm cài đặt Windows trên MacBook khác như VMWare Fusion, Parallels không gặp phải tình trạng này. Hiện tại, hãng cũng đã có bản cập nhật cho driver Boot Camp và sẽ đổi máy miễn phí cho người dùng MacBook Pro gặp lỗi trên.

Hi vọng với thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc tại sao cài windows lên macbook pro lại bị lỗi phần cứng!

Thẻ:,