0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Lắp đặt CPU lên Mainboard

Hướng dẫn lắp đặt CPU vào Mainboard

Trong bài giới thiệu về các thành phần của một máy tính, máy tính văn phòng đã giới thiệu tới các bạn các bộ phận chính của một chiếc máy bao gồm những gì. Và trong số đó thì Mainboard chịu trách nhiệm như là bộ xương sống để nối liền các bộ phận đó với nhau. Nghĩa là các bộ phận còn lại đều phải được lắp đặt hay nói đơn giản là gắn lên mainboard để tạo ra một hệ thống chung. Vậy cách lắp đặt CPU vào Mainboard như thế nào và các bước nó ra làm sao. Chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Giới thiệu cách lắp đặt CPU vào Mainboard

Thường thì khi sản xuất CPU, nhà sản xuất phải xác định là loại CPU này tương tích với Mainboard nào, của hàng não. Do đó, với những CPU khác nhau thì chúng ta chỉ có thể lắp đặt lên những Mainboard tương thích với nó. Vậy, các bạn cần lưu ý ở đây khi có ý định mua CPU thì hãy xem CPU mình định mua có tương thích với Mainboard mình có hay không. Tránh việc mua về không lắp được.

Một lưu ý nữa là khi lắp đặt CPU lên mainboard thì các bạn nên lắp bên ngoài, sau khi xong xuôi thì hẵng đưa vào case. Vì như vậy các bạn sẽ có một không gian không bị bó hẹp khi làm việc này.

Không dài dòng nữa sau đây mình sẽ đi luôn vào phần lắp đặt CPU vào Mainboard

Phần 1: Lắp đặt CPU vào Mainboard

Bước 1: Gạt thanh chốt lớn ở vị trí lắp CPU trên mainboard lên và khung che CPU lên

Gạt thanh chốt lớn

Gạt thanh chốt lớn

Gạt nắp khung che CPU lên

Gạt nắp khung che CPU lên

Bước 2: Chú ý quan sát CPU có một điểm neo nửa vòng tròng và một hình tam giác màu vàng ở góc phải khi lật ngược CPU lên, cái này đề tránh lắp ngược.

Điểm neo nửa vòng tròn

Điểm neo nửa vòng tròn

Tam giác chống lắp ngược

Tam giác chống lắp ngược

Bước 3: Nhẹ nhàng lắp CPU vào Mainboard sao cho 2 tam giác trên Mainboard và CPU khớp với nhau, 2 hình bán tròn cũng vậy.

Lắp đặt CPU lên Mainboard

Lắp đặt CPU lên Mainboard

Bước 4: Gạt các thanh giữ CPU về vị trí như lúc đầu

Phần 2: Lắp quạt tản nhiệt đè lên CPU trên Mainboard

Bước 1: Đặt quạt tản nhiệt đè lên CPU trên Mainboard, chú ý 4 chân vít đặt làm sao cho khớp với nhau.

Vị trí lắp quạt tản nhiệt trên mainboard

Vị trí lắp quạt tản nhiệt trên mainboard

Quạt tản nhiệt CPU

Quạt tản nhiệt CPU

Bước 2: Vít chặt 4 vị trí chân ốc và cắm nguồn điện lên quạt tản nhiệt

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong việc lắp đặt CPU vào Mainboard. Sau đó thì lắp ráp và hoàn thiện lại con máy của mình các bạn nhé.

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết của máy tính văn phòng về việc lắp đặt CPU vào Mainboard. Nếu các bạn vẫn chưa thể làm tốt hoặc không có thời gian làm thì hãy liên hệ tới cửa hàng H-sky computer để được tư vấn và lắp đặt nhé.