Để sở hữu một chiếc màn hình máy tính cũ hiệu suất cao, chất lượng tốt là việc không quá khó khăn với những người dư dả về tài chính. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc màn hình xịn nhất. Đặc biệt là đồi với sinh viên.

Vì thế lúc này một chiếc màn hình máy tính cũ giá rẻ sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên làm sao đế mua được màn hình tốt giá rẻ? Cách test màn hình máy tính cũ như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đang có nhu cầu mua màn hình máy tính cũ biết cách test trước khi mua nhé!

Kiểm tra bên ngoài màn hình máy tính cũ

Đầu tiên, chúng ta đi xét về ngoại hình của màn hình trước đã. Điều này phụ thuộc vào thẩm mỹ của từng người. Chắc hẳn ai cũng muốn có cho mình một màn hình máy tính thiết kế tinh tế, thật đẹp hợp với căn phòng của mình đúng không nào?

- Thứ nhất, kiểm tra xem trên màn hình máy tính còn tem hay không? Trước đây thì việc này sẽ giúp người dùng có thể biết được màn hình này đã bị tháo ra sửa chữa hay chưa. Nhưng hiện nay, việc dán một con tem mới lên màn hình máy tính cũ ở một số đơn vị bán linh kiện máy tính cũ là điều khá dễ dàng.

Thay vì kiểm tra tem bạn hãy coi kĩ xung quanh viền giữa các khớp nối màn hình có dấu hiệu bị lay ra hay chưa? Vì các màn hình chưa tháo sửa thường sẽ rất khít và bén nên việc này nếu xảy ra thì sẽ để lại dấu khá rõ.

- Thứ hai: Kiểm tra các điểm trầy xước trên màn hình xem có bị xước quá nhiều không. Nếu xước nhiều thì chắc hẳn màn hình đó đã được sử dụng khá lâu rồi.

Kiểm tra bên trong màn hình máy tính cũ

Sau khi kiểm tra bên ngoài của màn hình chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra các thông số màn hình máy tính như: hãng sản xuất màn hình, năm sản xuất, thông số kĩ thuật,.... đặc biệt kiểm tra các điểm chết của màn.

- Về hãng sản xuất: Câu hỏi "Nên mua màn hình máy tính nào? hãng nào sản xuất?" khá nhiều người đặt câu hỏi. Bạn nên lựa chọn hãng sản xuất có thương hiệu độ uy tín trên thị trường như LG, SamSung, Asus, AOC,...

- Kiểm tra điểm chết màn hình: Bước tiến hành đầu tiên kiểm tra điểm chết của màn là bạn hãy thay đổi nên màu Desktop về một màu như: đen, đỏ, xanh, trắng,...Những điểm chết trên màn hình này rất nhỏ nên việc thay đổi màu sắc sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra.

Dù là màn hình máy tính cũ hay mới thì việc xuất hiện 3 điểm trở xuống cũng được coi là màn hình tốt. Tuy nhiên điều này có phụ thuộc vào từng người dùng.

- Kiểm tra menu trên màn hình: Từ các nút tinh chỉnh xem còn xài được không? Các phím có bị dính hay bị kẹt không.

- Độ sáng màn hình: Bạn hãy tinh chỉnh độ sáng của màn hình nằm trong khoảng từ  75-85 % nếu màn có độ sáng vừa mắt thì màn có khá tốt không bị xuống đèn và nên chọn những màn có màu sắc trung thực. Điều này rất cần thiết với những bạn thường xuyên làm đồ họa.

- Bụi: Cái này khác hoàn toàn với điểm chết nhé. Bụi này thường xuất hiện là các chấm li ti trên màn hình máy tính cũ do bụi bặm lọt vào bên trong.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ khi mua màn hình máy tính cũ giá rẻ, chất lượng cao. Hi vọng sẽ góp phần nhỏ giúp các bạn chọn được màn hình máy tính cũ tốt nhất! Nếu bạn đang có nhu cầu mua màn hình cũ giá rẻ, xem ngay danh mục TOP 30 sản phẩm màn hình máy tính cũ giá rẻ bán chạy nhất của chúng tôi tại đây

Chúc bạn lựa chọn màn hình máy tính cũ giá rẻ, chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn mua màn hình máy tính cũ giá rẻ tốt nhất

Tại sao nên mua máy tính để bàn cũ?
...
Tiêu chí chọn mua bộ máy tính văn phòng phù hợp nhất
...