0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Hướng dẫn các bước test màn hình máy tính cũ nhanh nhất

Tại sao lại chọn mua màn hình máy tính cũ?

Màn hình là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống máy tính, nó có chức năng hiển thị toàn bộ dữ liệu, đồ họa, phục vụ cho cả quá trình tương tác giữa con người với máy tính. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, lựa chọn một chiếc màn hình máy tính cũ không phải là một lựa chọn tồi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách test màn hình máy tính cũ từ trong ra ngoài.

Kiểm tra bề ngoài máy tính

Đầu tiên là xét về ngoại hình máy tính một chút. Tất nhiên là ai cũng muốn có một màn hình máy tính thật đẹp và hợp với căn phòng của mình. Sau khi lựa chọn được màn bạn yêu thích, bạn bắt đầu kiểm tra thật kỹ xem màn hình có bị hư hỏng gì về mặt vật lí hay không.

Cụ thể, hãy kiểm tra xem có vết xước màn hình hay không, màn hình có bị nứt ở mặt trước hay mặt sau không.Ngoài các vết xước, nứt, bạn kiểm tra xem tem trên màn hình còn hay mất. Trước đây thì việc còn tem là rất hữu ích vì bạn có thể biết được màn hình này đã bung ra sửa hay chưa. Nhưng hiện nay, việc dán một con tem lên màn hình máy tính khá dễ dàng. Bạn hãy kiểm tra kĩ viền giữa các khớp nối màn hình xem có dấu hiệu nạy ra chưa. Vì các màn hình máy tính chưa bao giờ bị tháo sửa thường khít và nạy ra sẽ để lại dấu hiệu rõ ràng. Tất nhiên là không hẳn các màn hình đã qua sửa chữa thì sẽ không bền theo thời gian, nên bạn cần kiểm tra cả bên trong nữa.

cách test màn hình máy tính cũ

 

Kiểm tra bên trong máy tính

Điểm chết là điểm không hiển thị được dữ liệu và sẽ là một điểm trừ lớn của màn hình máy tính. Việc kiểm tra được tiến hành hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bật màn hình máy tính, khởi động một số tệp ảnh hoặc video, sau đó kiểm tra xem có điểm nào không hiển thị được màu sắc hay không. Một cách đơn giản, cẩn thận hơn nữa là sử dụng phần mềm để kiểm tra.

Sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để test điểm chết. Đây là phần mềm chuyên biệt được thiết kế riêng cho việc test màn hình.

 

Phần mềm này cực kỳ nhanh gọn và không cần phải cài đặt khi sử dụng, tải về và chạy nó lên là bạn có thể sử dụng được luôn rồi.

các test màn hình máy tính cũ

Trên đây là giao diện của phần mềm, bạn chỉ cần chọn màu sắc và sử dụng nút di chuyển trái phải để thay đổi màu sắc màn hình và kiểm tra xem có điểm chết nào hay không. Đơn giản quá phải không?

Sau khi kiểm tra xong chỉ cần nhấn nút Esc là hoàn thành.

Mặc dù vậy, để lựa chọn được chiếc màn hình máy tính tốt thì bạn cũng nên lựa chọn nơi bán uy tín và kiểm tra kĩ càng để đảm bảo quyền lợi của mình nhé!

Hi vọng bài viết này maytinhvanphong.vn sẽ giúp ích cho các bạn!!!

Thẻ: