0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Huawei MediaPad M5: Xu hướng tablet trong tương lai

Huawei MediaPad M5 là chiếc tablet tích hợp các tính năng của laptop, một hiện tượng mới trong kỷ nguyên hậu máy tính để bàn.

Kỷ nguyên hậu máy tính để bàn (PC) với nhiều thay đổi, điều đó diễn ra cả với dạng máy tính bảng (tablet). Thay vì máy tính xách tay (laptop) tích hợp các tính năng của máy tính bảng, thì giờ đây đến lượt các máy tính bảng tích hợp các tính năng laptop. Chính sản phẩm tablet mới Huawei MediaPad M5 10.8-inch vừa ra mắt đã đánh dấu xu hướng đó.

Chiếc máy tính bảng này của Huawei được trang bị bộ chipset Kirin 960, bộ phận đã có trong Mate 9 ra mắt vào năm ngoái và P10 ra mắt vào đầu năm nay. Trong khi hệ điều hành của MediaPad M5 là loại EMUI 8.0, một phiên bản chỉnh sửa trên nền tảng Android 8.0 bằng cách thêm vào một thanh tác vụ đảm nhận đa năng giống như một màn hình máy tính. Hơn nữa ở cuối chiếc máy tính bảng còn có kết nối phần cứng với loại bàn phím QWERTY.

Bàn phím này có các phím rất thỏa mái và một bàn rê chuột lớn. Chẳng khác gì hệ điều hành Windows trên các máy tính bảng của Surface, Android trên MediaPad M5 của Huawei cũng đem lại trải nghiệm 2 trong 1 thực sự sống động. Huawei cho biết bạn có thể kết nối chuột Bluetooth nếu không thích sử dụng bàn rê chuột.

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn Huawei còn cung cấp phiên bản MediaPad M5 10.8-inch Pro. Về cơ bản phiên bản Pro có tính năng tương tự như phiên bản tiêu chuẩn nhưng có thêm bút cảm biến M-Pen. Đây là loại bút cảm biến có thể sạc qua ổ USB-C của chiếc máy tính bảng. Khi sạc đầy bạn có thể thực hiện các thao tác vẽ, phác họa và viết suốt 100 giờ.

Về hình dạng, M-Pen nhìn giống như một chiếc bút thông thường, dễ dàng cầm nắm và có độ cảm biến nhạy ở 4.096 cấp độ ấn. Bút có hai nút có thể thực hiện cả các thủ thuật phím tắt trong các ứng dụng.

Màn hình của MediaPad M5 có màn hình IPS cỡ 10.8-inch và đem lại hình ảnh sắc nét ở độ phân giải 280 ppi pixel. Mặc dù so với iPad Pro 10.5 của Apple được trang bị nhiều tính năng màn hình đặc biệt thì sản phẩm của Huawei đơn giản hơn.

MediaPad M5 10.8-inch được trang bị 4 loa do Harman/Kardon sản xuất và được cung cấp bởi các chip khuếch đại riêng biệt. Huawei cũng đã sử dụng cả công nghệ Histen cho âm thanh 3D.

Pin của chiếc tablet lớn 7.500mAh cho phép hoạt động suốt 12 giờ ngay cả khi chơi video 1080p. MediaPad M5 có sạc 9V/2A giúp sạc đầy chỉ dưới 3 giờ. Huawei tuyên bố đó là chỉ số thời gian sạc tốt nhất trong số các tablet.

MediaPad M5 nhìn khá đẹp, có kính cong 2.5D và phần góc được tăng cường bởi kiến trúc liền thân bằng kim loại giúp bảo vệ kính của máy được tốt hơn. Trọng lượng máy nhẹ 498 gram. Nếu muốn phiên bản nhỏ hơn, Huawei cũng cung cấp phiên bản 8.4-inch cho MediaPad M5. Tuy nhiên pin sẽ nhỏ hơn chỉ thuộc loại 5.100mAh, đủ hoạt động 11 giờ chạy video và sạc đầy chỉ dưới 2 giờ.

Còn phiên bản Pro cỡ 8.4-inch thì sẽ không có M-Pen và không có bàn phím. Ngoài ra còn có 2 loa nhưng vẫn có công nghệ Histen.

(Theo Dân Việt)