0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Hệ điều hành IOS 11 – Bước tiến mới của Apple

HĐH iOS 11 ra mắt ngày 6/6/2017 với nhiều tính năng nổi trội. Đặc biệt về khả năng hỗ trợ đa nhiệm đối với iPad tuyệt vời.

Được CEO Tim Cook công bố tại sự kiện WWDC 2017. Phiên bản iOS mới nhất cho hàng triệu thiết bị iDevices. Với những bước tiến đột phá, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng được cập nhật nhất, tiện lợi nhất. Đặc biệt là những tính năng xây dựng riêng cho iPad. Theo TheVerge, IOS 11 dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay. Cùng với đó là sự xuất hiện của iPhone phiên bản mới nhất vào tháng 9 tới.

Tính năng đầu tiên được cập nhật là khả năng đồng bộ tin nhắn giữa iOS và macOS. Nếu 1 tin nhắn bị xóa trên iPhone hay iPad, chúng cũng sẽ không còn lưu trên máy Mac.

Cải tiến về Camera

Camera

iOS 11 cho phép iPhone 7 Plus với đèn flash hoặc HDR chụp ảnh chân dung cùng bộ phận chống rung quang học. Các hiệu ứng vòng lặp và Bounce được cung cấp cho Live Photos. Ngoài ra, ảnh chụp sẽ chiếm dung lượng nhỏ hơn ở định dạng HEIF (High Efficiency Image File Format) giúp nén ảnh gấp 2 lần JPEG.

Phần mềm Apple Maps

IOS 11

Bản đồ Apple Maps được bổ sung thêm 1 số chi tiết quan trọng trong sân bay, trung tâm mua sắm,…. Tuy nhiên, chúng chỉ cập nhật tại một số thành phố nhất định. Ví dụ, các TTTM lớn tại Mỹ, 20 sân bay lớn tại Mỹ và sân bay quốc tế sẽ được hỗ trợ “Apple Maps trong nhà”.

iOS 11 cũng cải tiến mới cho Maps khi lái xe. Máp sẽ hướng dẫn chỉ đường, cảnh báo giới hạn tốc độ sẽ giúp bạn an toàn và đúng luật khi đi đường lạ. Tính năng Do Not Disturb While Driving (“không làm phiền khi lái xe”) sẽ loại bỏ các thông báo có thể khiến mất tập trung. Các thông báo không cần thiết sẽ không hiển thị, dù cho là tin nhắn khẩn cấp.

Tính năng Apple Pay

Apple Pay

Dịch vụ thanh toán Apple Pay được bổ sung tính năng vô cùng tiện lợi. Người dùng có thể chuyển tiền cho người khác ngay bằng ứng dụng nhắn tin Messages. Apple Pay Cash Card giúp lưu trữ khoản tiền nhận. Sau đó, dễ dàng chuyển chúng vào TK ngân hàng cá nhân để sử dụng.

Dành riêng cho iPad: App Switcher mới, Dock, Kéo và thả.

App Switcher

Ipad đã được ưu ái với bản nâng cấp lớn nhất trên iOS 11. Đầu tiên là Dock, thanh dock từ macOS được thêm vào iPad. Người dùng có thể bổ sung bất kỳ ứng dụng nào. Chuyển ứng dụng nhanh chóng bằng cách vuốt từ dưới lên trong bất kỳ ứng dụng nào.

Một tính năng thú vị khác là người dùng có thể kéo nội dung của ứng dụng này rồi thả vào ứng dụng đang chạy song song khác.

iOS 11 cũng có thể ghi nhớ các ứng dụng đang chạy song song trên thiết bị. Ví dụ, nếu đang chạy song song Chrome và Safari, bạn có thể dùng Gmail rồi chạy song song với YouTube. Sau đó, khi quay lại Safari, Chrome vẫn tiếp tục được dùng chứ không cần kích hoạt lại chế độ chia màn hình rồi chọn lại app.

Màn hình chuyển ứng dụng hiển thị trên iPad cũng đã làm mới. Thử vuốt từ dưới lên, thanh dock sẽ xuất hiện, các ứng dụng đang mở cùng Control Center trên một màn hình. Rất tiện lợi đúng không?

Siri- IOS 11

Siri

Đầu tiên,giọng nói của Siri đã được Apple thay đổi để mang phong thái gần gũi, tự nhiên hơn với người dùng. Siri cũng thông minh hơn qua việc hỗ trợ khả năng dịch nhiều ngôn ngữ trực tiếp (bao gồm Trung Quốc, Tiếng Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha).

Một tính năng “thông minh” khác gọi là “học tập thiết bị” (on-device learning). Siri có thể đưa ra gợi ý mà có thể bạn sẽ thích. Hoặc dự đoán bạn muốn làm những gì sau đó. Gợi ý được ghi nhớ và đưa ra từ thói quen sử dụng. VD, Siri đưa ra gợi ý nhắn tin hoặc gửi email vì ghi nhớ được sở thíc duyệt web của bạn.

Tính năng này được đồng bộ giữa nhiều thiết bị Apple khác nhau, hãng cũng đảm bảo sự an toàn riêng tư về thông tin cho bạn, chúng chỉ được xem bởi bạn và thiết bị của bạn mà thôi.

Màn hình Control Center

Control Centre

Apple đã thay đổi lại hoàn toàn Control Center trên iOS 11. Chỉ cần vuốt từ dưới màn hình để tuy chỉnh các thiết lập hay dùng, tắt – bật/chuyển nhạc trên một màn hình và dùng 3D Touch để theo dõi những cài đặt chi tiết.

Quản lý Files

Files

Cuối cùng thì trình quản lý file cho phép quản lý dữ liệu cá nhân trên thiết bị cùng các kho lưu trữ bên thứ ba như Dropbox, Google Drive, Adobe Cloud, Box,…được tích hợp cho iOS 11, nhưng chỉ dành riêng cho iPad. 

HomeKit 2, Apple Music, AirPlay 2.

Homekit

iOS 11 cho phép kết nối nhiều thiết bị âm thanh trong nhiều phòng lại với nhau giữa iPhone, iPad và hệ thống loa.

Apple Music bổ sung thêm yếu tố xã hội rất cần thiết. Bạn có thể theo dõi bạn bè đang nghe gì. Ngoài ra, giống như Spotify, bạn có thể chọn chế độ nghe riêng nếu không muốn chia sẻ cùng người khác.

AppStore hoàn toàn mới

New app store

Trên iOS 11, AppStore được thiết kế lại hoàn toàn. Phần Today hiển thị mẹo sử dụng cùng những ứng dụng đáng chú ý. Trò chơi cũng được tách thành tab Games riêng biệt với Apps. Danh sách những dịch vụ, ứng dụng mua trong AppStore cũng có thể được ghi nhớ và đưa ra ngay trong trang giới thiệu của App Store. Người dùng sẽ không cần truy cập ứng dụng như trước.

Ứng dụng ARKit

Arkit

Apple sẽ thêm trực tiếp vào iOS khả năng hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (AR). Ứng dụng này giúp nhà phát triển mang đến những trải nghiệm chân thực, tuyệt vời cho người dùng.

Vẫn còn đó rất nhiều tính năng mới trên iOS 11 đang chờ bạn đọc khám phá.

Thiết bị nào hỗ trợ iOS 11?

Theo Apple, iOS 11 sẽ hỗ trợ iPhone 5s trở về sau,iPod Touch thế hệ thứ 6, tất cả dòng iPad Air, iPad 9.7 inch, iPad Pro và iPad Mini 2 trở về sau . Một số tính năng của  Apple Pay chỉ xuất hiện trên 1 số thiết bị mới hơn.

thiết bị hỗ trợ

 

 

Thẻ:, , ,