0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

GTA V “thảm họa” chưa từng có của RockStar

Gần đây, khoảng 30,000 game thủ cùng đánh giá GTA V điểm 1 sao để phản đối việc cấm mod.

Phần mềm mod có thể bị 1 số game thủ có hành vi lợi dụng để trục lợi. Tuy nhiên, việc thẳng tay xóa bản Mod GTA V đang khiến Rockstar chịu phản ứng tiêu cực.

Như thông tin đã biết, gần đây, nhà sáng lập của Open IV (1 trong các công cụ modding thông dụng nhất trong GTA V) đã công bố về việc dừng cung cấp dịch vụ. Đây chính là yêu cầu của Take-Two Interactive (cha đẻ của thế hệ game Grand Theft Auto).

Cùng Máy tính văn phòng tìm hiểu về thông tin này nhé!

GTA V bị gần 30.000 game thủ nhất loạt đánh giá 1 sao để biểu tình vụ cấm mod
 

Sự phản ứng của cộng đồng

Ngay sau đó, 1 làn sóng biểu tình bùng phát trong cộng đồng game thủ toàn thế giới. Đặc biệt với đối tượng từng rất yêu thích series game hành động trong thế giới mở nổi tiếng và cũng đầy tai tiếng của Rockstar. Ngay lập tức, thông tin đã nhanh chóng phủ rộng trong cộng đồng game thủ khắp các quốc gia. Phần lớn người hâm mộ đều tỏ ra phẫn nộ và thất vọng với quyết định của Take-Two. Tất cả đều cho rằng nhà phát hành không quan tâm đến cảm nhận của người chơi. Cũng như Sai lầm với Open IV, 1 sản phẩm phi thương mại.

GTA V bị gần 30.000 game thủ nhất loạt đánh giá 1 sao để biểu tình vụ cấm mod
 

Cuối cùng, sự phẫn nộ không chỉ dừng lại ở những comment và Tweet phản đối. Cộng đồng game thủ thế giới thậm chí còn thể hiện thái độ qua việc: lên Steam đồng loạt đánh giá điểm game 1 sao. Tất cả để tẩy chay phán quyết đi ngược lại với mong muốn của người hâm mộ. Chỉ trong 1 vài ngày ngắn ngủi, hệ thống đã ghi nhận hơn 27,000 lượt phản hồi game tiêu cực. Rõ ràng, việc này có thể giúp Rockstar hạn chế những hành vi trục lợi lợi dụng phần mềm mod trong GTA Online. Nhưng mặc khác lại khiến họ mất đi 1 lượng lớn người chơi lâu năm. Đây đúng là 1 thảm họa truyền thông.Hiện tại, Rockstar và Take-Two Interactive vẫn chưa tìm ra cách giải quyết êm thấm.

GTA V bị gần 30.000 game thủ nhất loạt đánh giá 1 sao để biểu tình vụ cấm mod
 

Những tính năng hữu ích của Opne IV

Như mọi người chơi đã biết, Open IV là công cụ modding được sử dụng thông thạo bởi cả triệu game thủ GTA V. Hoạt động của Open IV đi theo nguyên tắc nhất định. Chương trình Open IV bảo vệ file mod hiệu quả. Chương trình giúp vượt qua hệ thống scan file của GTA. Tất nhiên, người chơi dễ dàng cài đặt mod theo kiểu copy, paste file thông thường. Tuy nhiên, theo cách này, khi khởi động file thì hệ thống quét sẽ phát hiện ngay ra file mod. Ngay lập tức,file đó bị thay thế bằng file thường. Bên cạnh đó, Open IV cũng giúp game thủ quản lý và bổ trợ edit các mod. Chính vì những tính năng hữu ích này, Open IV được xem là ứng dụng không thể thiếu khi chơi GTA V trên PC.

Hy vọng H-sky computer chia sẻ thông tin hữu ích với bạn đọc.