0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
giải pháp ram máy tính

Giải phóng ram máy tính bằng phần mềm Memory Cleaner nhanh chóng

Máy tính sử dụng có tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào bộ vi xử lý CPU và bộ nhớ trong Ram. Nếu Ram lớn và nhanh sẽ giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính và ngược lại. Vì vậy việc giải phóng ram máy tính là việc cần thiết và quan trọng giúp người dùng khắc phục tình trạng đơ, chậm máy và chạy nhiều chương trình cùng một lúc.

Giải phóng ram bằng Memory Cleaner, phần mềm đơn giản nhưng hiệu quả của nó lại mang lại rất cao. Nếu bạn đang cần một phần mềm giúp bạn tối ưu RAM máy tính, giải phóng RAM hiệu quả thì Memory Cleaner chính là sự lựa chọn mà trong bài viết này nói đến.

Giới thiệu phần mềm giải phóng Ram máy tính 

Phần mềm Memory Cleaner có thiết kế giao diện đơn giản, tính năng cơ bản nhưng đủ để người dùng biết cách giải phóng RAM giúp máy tính chạy nhanh hơn, tối ưu lượng RAM lẽ ra phải được giải phóng.

Tính năng chính Memory Cleaner:

  • Tối ưu các tiến trình thiết lập làm việc.
  • Xóa bộ nhớ cache của hệ thống.
  • Quản lý khả năng sử dụng RAM, báo cáo quá trình sử dụng tối thiểu, tối đa và trung bình của RAM.
  • Báo cáo Pagefile và quá trình sử dụng bộ nhớ ảo.

Các bước giải phóng ram máy tính bằng Memory Cleaner

Bước 1: Tải phần mềm Memory Cleaner về máy tính tại: https://goo.gl/LNmfNq

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải Memory Cleaner hãy click đúp vào phần mềm đó để tiến hành cài đặt, công việc cài đặt khá đơn giản khi bạn chỉ cần nhấn Vào Accept và để phần mềm Memory Cleaner tự động cài đặt là xong.

giải phóng ram máy tính

Bước 3: Ngay sau đó giao diện Memory Cleaner sẽ hiện lên bao gồm RAM máy tính bạn đang sử dụng kèm theo 2 phần Task có tác dụng giải phóng RAM.

giải phóng ram máy tính

Bước 4: Để giải phóng ram bằng Memory Cleaner chúng ta nhấn vào Trim Processes’s Working Set, ngay lập tức bạn sẽ thấy phần Memory (RAM máy tính đang sử dụng) dẫn dần được giải phóng.

giải phóng ram máy tính

Bước 5: Ngoài ra bạn cũng nên nhấn vào Clear System Cache để phần mềm Memory Cleaner làm sạch hệ thống Cache trên máy tính, lúc này phần Memory sẽ hiển thì số RAM được hồi phục (recovered) sau khi thực thi mệnh lệnh.

giải phóng ram máy tính

Như vậy chúng ta vừa giải phóng ram bằng Memory Cleaner, bây giờ hãy khám phá tiếp phần Options của phần mềm này. Mặc dù Options của Memory Cleaner khá ít tính năng nhưng nó cũng đủ để bạn sử dụng nếu cần.

giải phóng ram máy tính

– Trim Processes’ working set when usage exceeds: Tự động giải phóng RAM khi bộ nhớ đầy.

– Clear system cache set when usage exceeds: Tự động xóa cache khi bộ nhớ cache này đầy.

– Trim Processes’ working set every 5 minutes: Tự động giải phóng RAM 5 phút 1 lần.

– Clear system cache set every 5 minutes: Tự động xóa cache khi bộ nhớ 5 phút 1 lần.

– Start Memory Cleaner with Windows: Khởi động Memory Cleaner cùng Windows.

– Do not run Memory Cleaner in the back: Không cho phép Memory Cleaner chạy chế độ background.

Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả thì không có lý nào mà bạn không nên cài Memory Cleaner cả, hãy giải phóng ram bằng Memory Cleaner ngay bây giờ để máy tính của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Đây cũng là một cách tăng tốc máy tính hiệu quả bạn nên áp dụng. Điều đáng tiếc là Memory Cleaner chưa có chế độ tùy chỉnh thời gian làm sạch RAM mà chỉ có chế độ 5 phút.

Hy vọng rằng các bản cập nhật tiếp theo sẽ có thể tính năng này để việc tăng tốc máy tính trở nên hiệu quả hơn nữa. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, ,