0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Giải đáp thắc mắc “Có thể thay card màn hình cho laptop không”

Card màn hình là linh kiện không thể thiếu với mỗi chiếc máy tính, và hiện nay đa số các loại laptop đều được trang bị card rời, tuy nhiên do nhu cầu làm việc nhiều người muốn nâng cấp card màn hình cho laptop. Vậy câu hỏi đặt ra là có thể thay card màn hình cho laptop không? Ở bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn.

Tham khảo thêm

3 cách kiểm tra card màn hình cho laptop asus đơn giản

Card màn hình chơi LOL max cấu hình dưới 2 triệu cho game thủ

Tìm hiểu về card màn hình laptop

Ở laptop sẽ được tích hợp sẵn Card Onboard và đa số laptop hiện nay sẽ có thêm Card Rời.

Card Onboard là loại card màn hình được tích hợp sẵn ở tất cả các laptop, nó được tích hợp thẳng lên bộ vi xử lý trung tâm CPU giúp tiết kiệm chi phí và tận dụng sức mạnh của CPU, có tác dụng xử lý hình ảnh.

Card Rời là loại card màn hình thứ 2 của laptop, nói là card rời nhưng không hẳn thế vì đa số sẽ hàn trực tiếp lên mainboard của máy tính, nó có tác dụng tương tự card Onboard tuy nhiên nó được thiết kế và hoạt động riêng biệt chỉ tập trung vào xử lý đồ họa, hình ảnh.

Có thể thay thế card màn hình cho laptop không?

Câu trả lời là có nhưng nó còn phụ thuộc vào thiết kế laptop của bạn.

  • Các loại laptop được thiết kế thông thường, để cho thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn nhẹ nhàng với người dùng, card rời sẽ được gắn trực tiếp lên mainboard do đó nếu thay thế sẽ phải bóc tách, hoặc thay thế cả mainboard, điều này sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tới laptop của bạn. Việc thay thế card màn hình cho những dòng laptop này gần như là không thể.
  • Còn với những laptop chuyên về Gaming như Alienware thì việc thay thế card màn hình là có thể, đây là những laptop được thiết kế riêng biệt, sẽ có khe cắm trong máy, người sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp sang card màn hình mới.

Do đó, người dùng nên cân nhắc nhu cầu của mình trước khi chọn lựa một chiếc máy tính, tránh việc sau này muốn nâng cấp card màn hình của máy gặp khó khăn.

Giải pháp nâng cấp card màn hình cho laptop

Người sử dụng có thể sử dụng eGPU – thiết bị gắn card đồ họa bên ngoài với laptop, được kết nối với máy tính thông qua cổng kết nối mPCIe (cổng wifi trên laptop), Express Card, M.2 (NGFF), thunderbolt 2, thunderbolt 3…Nhờ có eGPU mà người sử dụng có thể tiết kiệm được chi phí khi muốn nâng cấp card màn hình laptop, tuy nhiên nó chỉ thuận tiện khi sử dụng ở nhà.

H-Sky Computer chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính văn phòng, máy tính chơi game, phần cứng máy tính đảm bảo chất lượng cùng với chế độ bảo hành nhiều ưu đãi, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Nếu có nhu cầu về các sản phẩm card màn hình cũ vui lòng tham khảo: https://bit.ly/2lVnveV

Hoặc liên hệ theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

Địa chỉ: Số nhà 73, ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.268.889 – 02422.804.88

Website: https://maytinhvanphong.vn

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *