0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI
Microsoft word căn bản

Serial làm việc với Microsoft Word căn bản – Bài 1

Chào các bạn, Hôm nay Maytinhvanphong.vn sẽ gửi tới các bạn serial học Microsoft Word căn bản

Như chúng ta đã biết thì phần mềm này được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển từ 2002, hay còn gọi là Word XP. Sau đó được phát triển lên word 2003, 2007,2010 và 2013. Và trong bài này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Microsoft Word căn bản ở phiên bản 2010.

Về phần tải và cài đặt phần mềm thì xin phép mình không đề cập ở đây. Các bạn có thể tìm kiếm trên google sẽ cho ra nhiều nguồn để tải và cài đặt. Sau khi cài đặt xong các bạn mở phần mềm lên bằng 1 cú đúp chuột.

Oke, Sau khi xong xuôi thì các bạn đang làm việc với giao diện Microsoft Word như hình

Giao diện microsoft word 2010

Giao diện microsoft word 2010

Thanh bên trái màn hình là những file bạn đã xử lý trước đó, nếu muốn dùng file nào thì đúp chuột vào là được. Nhưng hôm nay mình hướng đến các bạn mới bắt đầu nên các bạn hãy lựa chọn 1 template có sẵn, chính là các ô nhỏ nhỏ như trang giấy ở bên phải ấy ạ. Thường thì chúng ta chỉ làm việc  vỡi Blank Document. Nghĩa là tài liệu đang trống, hãy xây dựng tài liệu từ đây. Sau khi kick chuột vào Blank Document, chúng ta sẽ có giao diện làm việc chính thức như sau.

blank document

blank document

Thanh Ribbon và giao diện làm việc

phần này được gọi là thanh Ribbon, và phần lớn thời gian làm việc chúng ta làm việc với thanh này nên cần nắm rõ và cụ thể hơn.

thanh robin

thanh robin

  1. Tab: có 7 tab trên ribbon
  2.  Trong mỗi tab có các nhóm làm việc được gọi là các group
  3.  Trong mỗi group lại có các lệnh được gọi là commond

Oke, trên đây là những giới thiệu sơ khai nhất về Microsoft word căn bản để cho các bạn mới làm quen dễ dàng nhận biết và có thể tiếp xúc tốt hơn. Trong bài tiếp theo mình sẽ đi sâu vào từng lệnh cụ thể cho các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.

Tham khảo về máy tính văn phòng tại website maytinhvanphong.vn.