0901 268 889
SỐ 69, NGÕ 68, Đ. XUÂN THỦY, TP. HÀ NỘI

Hướng dẫn cách chọn nguồn máy tính văn phòng

Bất cứ một máy tính nào muốn hoạt động được đều phải có một bộ nguồn ổn định. Việc lựa chọn bộ nguồn máy tính là điều rất cần thiết cho tất cả chúng ta và đặc biệt đối với dân văn phòng nơi có rất nhiều tài liệu quan trọng nếu như gặp sự cố gì về nguồn có thể dẫn theo việc toàn bộ máy tính bị hỏng. Để hạn chế các sự có có thể xảy ra chúng tôi dành 1 bài viết cho cách chọn nguồn máy tính văn phòng.

chọn nguồn cho máy tính văn phòng

Lựa chọn nguồn máy tính văn phòng dựa trên công suất.

Lựa chọn nguồn máy tính cũng giống như việc 2 người vác đá vậy. Một người có thể vác đc 100 kg lại bắt vác 5kg thì quá phì, người chỉ vác đc 20kg mà bắt vác 50kg thì quá sức. Chọn nguồn cũng phải lựa chọn công suất phù hợp. Để tránh tình trạng lãng phí khi chọn công suất quá lớn và hỏng hóc khi chọn công suất khả nhỏ.
Công ty TNHH phần mềm Hsky Computer đưa ra một số ví dụ cho việc lựa chọn nguồn máy tính văn phòng phù hợp với công suất. Đây cũng chỉ là những gợi ý cho bạn bởi các chọn .

  • Đối với máy sử dụng CPU lõi đơn hoặc lõi kép, 1 thanh RAM, đồ họa tích hợp, 1-2 ổ cứng. thì bạn nên sử dụng nguồn 300-350W
  • Đối với CPU lõi kép và máy sử dụng 2 thanh RAM có card đồ họa tầm thấp chạy với 2 ổ cứng thì quý khách nên lựa chọn nguồn 350-450w

Quý khách hàng lưu ý đây chỉ là những ví dụ để chúng tôi giúp bạn hình dung cách lựa chọn một bộ nguồn máy tính văn phòng cần những gì. Tùy theo từng cấu hình sẽ có những cách lựa chọn khác nhau. Bạn hãy hỏi nhân viên kĩ thuật tại những nơi bạn mua máy nhé. Họ sẽ giải đáp cho quý khách hàng một cách chi tiết nhất trong việc chọn nguồn máy tính văn phòng.